Gỗ óc chó có đắt hay không – có nên chọn gỗ óc chó cho không gian nhà hay không?

Go oc cho là gì? Gỗ óc chó có đắt không? Có nên chọn nội thất gỗ óc chó cho không gian nhà hay không? Vậy nội thất gỗ óc chó có gì mà được khách hàng chú ý đến và đặt câu hỏi nhiều như vậy thì mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Morehome để biết chi tiết hơn về gỗ óc chó nhé!

Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là một loại gỗ được nhập khẩu ở Mỹ về Việt Nam, nó có tên gọi tiếng anh là Walnut. Nó thuộc nhóm cây gỗ lá rộng và được trồng phổ biến ở miền Đông nước Mỹ. Tất cả các loại gỗ óc chó khác nếu không có nguồn gốc, xuất xứ từ nước Mỹ đều không phải là loại gỗ tốt và chất lượng không thể đảm bảo đúng như thực tế.

Sự khác biệt của gỗ óc chó so với các loại cây gỗ khác là các khối gỗ của chúng thường có dát gỗ hơi giống màu kem, màu của tâm gỗ khá đang dạng từ nâu nhạt đến nâu đậm như socola, đặc biệt đôi khi còn có ánh tím đỏ kết hợp với sọc sậm rất cuốn hút. Không chỉ khác biệt về màu sắc như vậy, điểm đặc trưng làm nên sự khác biệt của gỗ óc chó chính là ở vân gỗ. Vân gỗ mềm mại, tự nhiên, thường có hình dạng sóng hoặc cuộn xoáy nên tạo ra những hình đốm rất đặc biệt, đẹp mắt và vô cùng đẳng cấp, sang trọng mà không loại gỗ nào có được.

>>> Xem chi tiết: Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó có đắt không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến đối với những đơn vị sản xuất và phân phối gỗ óc chó. Như các bạn thấy các sản phẩm nhập khẩu luôn có giá cao hơn các sản phẩm trong nước, gỗ óc chó cũng vậy, nó cũng là loại gỗ được nhập khẩu vì thế cho nên giá thành của nó cao hơn so với các loại gỗ khác. Đặc biệt, gỗ óc chó còn là loại gỗ mà Việt Nam không có vì thế nó cũng là vấn đề dẫn đến giá thành gỗ óc chó cao.

Tuy nhiên, giá của gỗ óc chó đắt thật nhưng nó mang lại chất lượng thực tế, tốt nhất cho người dùng. Gỗ óc chó có độ bền cao, chống mối mọt, về tính thẩm mĩ thì có màu sắc khá độc đáo, đường vân tự nhiên không có gỗ nào có thể có được vì thế cho nên nó là loại gỗ nhập khẩu cao cấp giá thành cao.

>>> Xem chi tiết: Giải đáp thắc mắc: Gỗ óc chó có đắt không?

Có nên chọn nội thất gỗ óc chó cho không gian nhà hay không?

Việc lựa chọn nội thất gỗ óc chó cho không gian nhà hay không không phải là câu hỏi bạn có thể tùy tiện nói ra, bởi vì đối với nội thất gỗ óc chó bạn phải là người nắm được kinh tế gia đình có đủ điều kiện để sử dụng đồ gỗ óc chó hay không. Nếu là người có đủ kinh tế để lựa chọn go oc cho làm nội thất trong nhà thì bạn nên chọn nó. Vì noi that go oc cho sẽ mang lại những công dụng, vẻ đẹp, đẳng cấp đáng ngờ cho không gian nhà bạn. Bạn có thể không sử dụng toàn bộ do go oc cho cho không gian nhà bạn mà bạn có thể chọn chọn kết hợp với loại gỗ khác có màu sắc gần giống với gỗ óc chó để nó có cùng gam màu với những đồ còn lại.

>>> Tham khảo: các sản phẩm nội thất gỗ óc chó đang được ưa chuộng hiện nay

Sản phẩm gỗ óc chó có mặt khắp không gian nhà như sofa gỗ óc chó, tủ bếp gỗ óc chó, bàn ghế ăn gỗ óc chó, kệ tivi, tủ áo, … bất kì đồ nội thất nào bạn cần chất liệu gỗ óc chó là bạn sẽ có ngay.

Tóm lại, để có được sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt, đảm bảo công năng sử dụng và có được những gì mình lo lắng về việc bảo quản thì phải trả giá đắt cũng là sự lựa chọn đúng đắn. Cái gì cũng có giá của nó cả, hàng tốt, đắt tất nhiên sẽ sử dụng được tốt hơn hàng rẻ. Nếu bạn đã hiểu về gỗ óc chó qua bài viết này và có nhu cầu về gỗ óc chó hay gỗ công nghiệp thì liên hệ đến 0975438686 để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể giữa 2 sản phẩm.