Ứng dụng nam châm dẻo kích thích trẻ sáng tạo

Tuy mới được đưa ra sử dụng nam châm dẻo đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Với khả năng uốn cong mà không sợ thiết bị gãy, không độc hại chịu nhiệt tốt nên nam châm dẻo được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt nam châm dẻo cao cấp mang lại những lợi ích hữu ích dành cho trẻ nhỏ, nên nam châm dẻo được nhiều phụ huynh chú ý đến. 

Khác với nam châm hay từ trường mạnh trước đây ảnh hưởng đến trí não và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đối với nam châm dẻo có từ trường nhỏ thì hoàn toàn hợp lý dành cho trẻ nhỏ. Tùy theo mỗi độ tuổi mà nam châm dẻo sẽ có một công năng khác nhau. Từ khi nam châm dẻo ra đời đã tạo cho trẻ những trò chơi thú vị, thay giúp kích thích trí sáng tạo của trẻ, là công cụ hỗ trợ dạy học cho trẻ tuyệt vời.

Ứng dụng của nam châm dẻo với từng độ tuổi của trẻ

Ứng dụng nam châm dẻo kích thích trẻ sáng tạo

Các con vật được cắt từ nam châm dẻo giúp thị giác trẻ nhỏ phát triển tốt

– Sử dụng nam châm dẻo làm móc treo để bé làm quen với cuộc sống muôn màu bên ngoài, kích thích thị giác trẻ nhỏ phát triển tốt:

  • Đối với trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi việc nhận thức thế giới quan bên ngoài là vô cùng quan trọng. Lúc này thị giác của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ có nhận thức tốt về thế giới xung quanh. Việc tạo ra những sản phẩm đồ chơi màu sắc giúp trẻ có khả năng phát triển thị lực thật tốt. Do đó, các bậc phụ huynh sử dụng nam châm dẻo để làm móc treo với các hình thù bắt mắt và màu sắc sinh động. Điều này sẽ giúp cho mắt của trẻ tập trung vào chiếc móc treo và giúp cho thị giác của trẻ phát triển.

– Cắt dán nam châm dẻo thành những con vật vui nhộn dán lên tường phòng trẻ để kích thích các giác quan trẻ phát triển:

  • Đối với trẻ 7 đến 9 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, nhu cầu về phát triển phần hình ảnh và màu sắc của bé phát triển cao. Do đó, bạn sử dụng các sản phẩm nam châm màu với hình thù thú cưng sẽ giúp cho trẻ nhận thức tốt. Nam châm dẻo với thiết kế mềm dẻo, không gây hại cho trẻ luôn rất dễ dàng là một món đồ chơi an toàn cho con trẻ. Khả năng từ tính hút vào các bề mặt kim loại là điểm đặc biệt giúp cho trẻ luôn bị kích thích và hứng thú. Giúp cho trí nào và các giác quan phát triển nhanh.

– Dùng nam châm dẻo cắt thành những con số, ký tự để giúp trí não trẻ phát triển:

  • Đối với trẻ từ 9 đến 12 tháng tuổi: Ở độ tuổi này, nhận thức của trẻ đã được nâng lên một bậc và gần như là hoàn thiện về phần màu sắc và lúc này nhu cầu về hình thù cũng dần phát triển. Trẻ ưa thích và lựa chọn các sản phẩm 3D để dễ dàng kích thích trí não. Bạn hãy thiết kế, cắt dán nam châm dẻo với các hình thù ký tự, con số sẽ giúp cho trẻ có thể nhìn nhận và phát triển trí não một cách hiệu quả nhất hiện nay.

– Dùng nam châm dẻo thiết kế bảng chữ cái để bé làm quen:

  • Đối với trẻ 1 tuổi: Lúc này, bạn đã có thể dễ dàng cho trẻ tiếp cận với những con số, chữ cái và các hình thù về các loại động vật. Việc sử dụng các sản phẩm nam châm dẻo để thiết kế ra những sản phẩm như bảng chữ cái, những hình ảnh động vật hoặc bảng số, bảng phép tính sẽ là vô cùng hợp lý. Những sản phẩm nam châm dẻo sẽ là công cụ giúp các bậc phụ huynh có thể tự dạy học cho con mình ngay tại nhà.

Nam châm dẻo không sở hữu một màu đơn sắc như các sản phẩm cùng loại. Nam châm dẻo màu lại sở hữu rất nhiều màu sắc bắt mắt hiện nay nên cũng có nhiều công dụng hơn so với các sản phẩm khác. Chính vì sở hữu nhiều màu sắc sinh động, không độc hại, dễ dàng cắt gọt tạo hình thù, dễ uống dẻo nên được các bậc phụ huynh ứng dụng trong cuộc sống của con nhỏ như:

Sử dụng nam châm dẻo làm công cụ hỗ trợ dạy học

Ứng dụng nam châm dẻo kích thích trẻ sáng tạo

Bảng chữ cái nam châm dẻo tạo hứng thú cho trẻ học bảng chữ cái nhanh

– Ở các trường mầm non hiện nay hầu như trường nào cũng trang bị cho mình bộ chữ cái bằng nam châm dẻo, hay bộ chữ số đầy đủ màu sắc của nam châm dẻo. Đối với ngành giáo dục mầm non thì việc sử dụng những bộ sản phẩm dạy học bắt mắt mới có thể thu hút được trẻ nhỏ. Đối với trẻ trong độ tuổi này thì việc nhận biết màu sắc sẽ giúp kích thích trí não của trẻ phát triển hiệu quả hơn. Và các sản phẩm nam châm dẻo sẽ là sản phẩm giúp các thầy cô giáo mầm non có thể làm được điều đó.

– Khả năng cắt, tạo dáng với nam châm dẻo vô cùng dễ dàng. Hoàn toàn có thể sử dụng nam châm dẻo kết hợp với decal để tạo ra một bộ công cụ dạy học hiệu quả và hiện đại. Thầy cô có thể thiết kế một bảng chữ cái, một dãy số, thú vật… Sử dụng để gắn vào các tấm bảng kim loại một cách đơn giản và dễ dàng.

– Các giáo viên có thể sử dụng tấm nam châm dẻo giấy mỏng khổ A4, mặt từ tính sẽ có màu nâu, một mặt không từ tính màu trắng có thể in trực tiếp trên máy in thông thường. Giáo viên, hoặc các bậc phụ huynh sẽ in chữ, tranh ảnh đồ vật, con vật…) giúp các bé có hình ảnh trực quan. Sau đó thì dán tấm nam châm mỏng khổ A4 lên bảng từ, bất kỳ vật dụng nào có tính từ như sắt để học sinh theo dõi.

– Hoặc bạn có thể sử dụng tấm nam châm dẻo phủ nhựa. Nhựa có nhiều màu xanh, trắng, vàng, đỏ cam khác nhau. Loại này vừa có thể in trực tiếp (máy in riêng) hoặc sẽ dùng bút lông viết trực tiếp để giảng bài cho học sinh (tấm nam châm được gắn trên bảng từ).

Sử dụng nam châm dẻo để trẻ tự tay trang trí nội thất

Nam châm dẻo là một vật liệu trang trí mới trong trang trí nội thất. Các bạn có thể sử dụng nam châm dẻo để in hay cắt dán thành những hình ảnh mà bé thích và để bé tự tay trang trí nội thất phòng mình, điều này khiến bé thích thú. Hay dùng nam châm dẻo dán tủ lạnh là một trong những ứng dụng rất phát triển trên thế giới và trong nội thất. Ngày nay các thiết kế khung hình từ nam châm cũng đang dần được phát triển.

Nhiều người dùng nam châm dẻo dán decal dán lên các sản phẩm tủ lạnh, thanh sắt… giúp mang đến sự đa dạng, sinh động trong việc thiết kế nhà ở.

Chỉ với nam châm dẻo, bạn hoàn toàn có thể trưng bày hoặc dán dễ dàng những tấm hình yêu thích lên các tủ lạnh, tủ sắt đơn giản. Với nam châm dẻo bạn hoàn toàn có thể sử dụng điêu khắc thành một vật dung trang trí nội thấ

Sử dụng nam châm dẻo làm bảng thông báo cho trẻ trong nhà

Ứng dụng nam châm dẻo kích thích trẻ sáng tạo

Nam châm dẻo trang trí tủ lạnh, và các món đồ vật trong nhà

Với nam châm dẻo dạng dải bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để dán thông báo lên cửa một cách dễ dàng. Đó như là biển chỉ dẫn thú vị cho trẻ. Và nhiều người cũng dùng nam châm dẻo còn để cảnh báo ở những khu vực nguy hiểm trong nhà để trẻ hạn chế lui tới, bởi khả năng bám dính vào các vật dụng sắt dễ dàng hơn. Hay với những bảng thông báo ở nhà trường học cần sự thay đổi liên tục các thông tin thì nam châm dẻo có thể giúp nhà trường thay đổi dễ dàng mà không cần phải quá lo lắng về giá thành.

Tạo trò chơi thú vị cho trẻ với nam châm dẻo

Với các sản phẩm nam châm dẻo sẽ cho bạn một số trò chơi thú vị.  Gần đây giới trẻ đang rầm rộ lên một trò chơi mang tên là nam châm dẻo Thinking Putty hay đó còn gọi là trò chơi ma thuật. Bởi khối hình nam châm này sẽ cho bạn một trải nghiệm lí thú, giống như bạn đang chơi với 1 thứ độ vật biết suy nghĩ vậy.

Nam châm dẻo Thinking Putty: Đây là một loại chất dẻo đặc biệt có lực hút từ trường rất mạnh đối với những vật từ kim loại. Và dùng miếng nam châm dẻo để điều khiển hướng đi của món đồ chơi này. Thành phần tạo nên miếng nam châm dẻo Thinking Putty này được tạo nên từ nước và bột nhão để hòa quyện với nhau tạo nên đồ chơi công nghệ thú vị này.

Và để có thể thay đổi được hình dạng của khối đất sét này thì bạn chỉ cần dùng miếng nam châm và đưa lại gần cục chất dẻo giống như để nhử mồi vậy. Khi đó chất dẻo này sẽ bị nam châm hút và sẽ dịch chuyển theo các hướng đi của nam châm như lên xuống, xa, gần. Khi hỗn hợp này khô thì bạn chỉ cần cho thêm 1 chút nước lạnh vào là nó sẽ lại tự động mềm ra và bạn lại có thể tiếp tục chơi món đồ chơi này.

Hoặc các bạn có thể đập bẹt, và phân tách khối chất dẻo này ra thành nhiều mảng khác nhau. Nhưng sau đó những mảng này sẽ lại tự động tìm lấy nhau và liền thành một khối hoàn chỉnh như ban đầu. Thật là thần kỳ đúng không các bạn.

Nội dung cùng danh mục