Trang trí phòng ngủ cho bé yêu cực dễ thương mà đơn giản.

Việc trang trí phòng cho bé nhà bạn không phải là việc làm dễ dàng như mọi bạn vẫn nghĩ, bởi nó còn ảnh hưởng đến độ tuổi, sở thích và tâm sinh lý của bé nữa. Bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để suy nghĩ những ý tưởng thú vị để trang trí căn phòng sao cho phù hợp với bé. Giờ đây với những cách làm đơn giản sau đây, bạn đã có thêm ý tưởng để trang trí phòng bé, giúp bé thêm yêu không gian nhỏ của riêng mình hơn. Và bạn cũng nên nhớ tâm lí, sở thích của bé trai và bé gái là khác nhau vì thế khi trang trí phòng ngủ cho các bé cần khác nhau nhé. 

trang-tri-phong-ngu-cho-be-yeu-cuc-de-thuong-ma-don-gian

Việc sử dụng đồ dùng nội thất trong phòng bé chúng ta nên đồng bộ một màu. Bởi tâm sinh lý của các bé là như như nhau, các bé thường thích những vật dụng cùng tông màu với nhau. Nhưng trước khi trang trí màu sắc cho căn phòng bé, bạn nên hỏi màu yêu thích của bé để tránh sự khập khiễng trong màu sắc cũng như phong cách bé, nó sẽ vô tình khiến bé mất hứng khi sở hữu một căn phòng mà bé không yêu thích.

Chọn giấy dán tường phù hợp cho bé. Đối với bé trai thì thường thích những tông màu mạnh, nổi bật, như màu sắc chủ đạo xanh, cam, đỏ… Đối với phòng bé gái bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng thanh lịch hơn như màu hồng, tím, xanh trắng… Bạn cũng đừng quên trang trí những hình decal hình con vật, hình hoa cỏ nhé…  in decal trang trí trên tường, hay giấy dán tường là lựa chọn khá phổ biến cho những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi trẻ nhỏ thích sự sinh động, màu sắc bắt mắt trong căn phòng mình, và những decal hoa cỏ, bướm, chuồn chuồn, thỏ… sẽ trở nên sinh động khi xuất hiện trong phòng của bé. Đó còn là cách kích thích sự sáng tạo của trẻ và trẻ sẽ bắt chước vẽ theo những loài vật có in decal đó.

Bạn cũng nên tạo khu vui chơi riêng cho bé, đây là điều quan trọng trong thiết kế phòng ngủ cho bé. Có không gian vui chơi riêng sẽ tạo cho bé được cảm giác thích thú, thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng các nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ để trang trí cho căn phòng. Điều này sẽ tạo cảm giác thân thiện giúp trẻ thích thú trong vui chơi và học tập.