Top truyện kiếm hiệp nên đọc ngay kẻo lỡ

Nếu bạn là một độc giả yêu thích truyện kiếm hiệp, vậy không còn nghi ngờ gì nữa, bài viết sau đây chính là dành cho các bạn, với những tên truyện cực hot mà bạn nên đọc ngay kẻo lỡ. Nào, hãy cùng khám phá xem đó là những truyện nào nhé.

#1. Chúa tể chi vương

Chúa tể chi vương là truyện đầu tiên được giới thiệu đến các bạn trong danh sách lần này. Truyện được tác giả Khoái Xan Kiếm viết nên, với nhân vật chính là Triệu Phong. Hắn nhờ vào khả năng ưu tú mà rời đi gia tộc Triệu gia nhỏ bé lên tới thủ thành, ở đây hắn được tiếp cận với một thế giới võ học cao siêu hơn hẳn. Và cũng từ đây, cuộc đời Triệu Phong bắt đầu rẽ sang trang mới. Hắn không còn là một thiên tài ưu dị của trấn nhỏ, hắn là một thiên tài ở thủ thành, mà nơi này lại chẳng hề thiếu những cao thủ nhiều như mây. Sự xuất hiện của Triệu Phong đối với những kẻ này chính là sự đe dọa và khiêu khích, bọn họ cũng nỗ lực bài xích hắn, bức Triệu Phong không ngừng trưởng thành. Trả giá trong đó chính là những hung hiểm đe dọa đến mạng sống.

Liệu rằng, Triệu Phong có bình yên thoát khỏi số kiếp của mình? Liệu rằng hắn có tiến lên trở thành một bậc cường giả đứng đầu, đánh bại cả những tiền bối của thế hệ trước hay không? Câu trả lời chỉ có thể ở trong Chúa tể chi vương – một câu chuyện kiếm hiệp hay với nội dung đầy gây cấn và hành văn hấp dẫn của tác giả Khoái Xan Kiếm đang chờ đón bạn!

Chúa tể chi vương

#2. Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký là một tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Mà tên tuổi của Kim Dung ở trong giới viết truyện kiếm hiệp thì đã là một truyền kỳ kinh điển rồi. Vậy nên, nếu bạn chưa đọc Lộc đỉnh ký, thì đừng nên bỏ qua mà phải lập tức đọc ngay. Tin chắc rằng cuốn truyện này sẽ khiến bạn hài lòng với nội dung vừa gây cấn vừa hấp dẫn kết hợp với bút pháp dẫn dắt tài tình của Kim Dung sẽ dẫn bạn đến với thế giới kiếm hiệp hào hiệp trượng nghĩa đồng thời cũng hung hãn vô cùng với muôn vàn âm mưu quỷ kế đang chờ được hé lộ.

Truyen doc Lộc đỉnh ký có nhân vật chính là Vi Tiểu Bảo. Hắn vốn là con của một kỹ nữ, nương của hắn cũng không biết phụ thân hắn là ai nên để cho hắn theo họ mẹ. Đương thời, Vi Tiểu Bảo thích một cô gái cùng lớn lên với mình, nhưng lại vì đủ chuyện khúc triết mà hắn phải vào cung trở thành thái giám. Bằng trí thông minh của mình, Vi Tiểu Bảo trốn thoát khỏi việc bị tịnh thân, không những vậy còn trở thành hồng nhân bên cạnh hoàng đế, trợ giúp hoàng đế khỏi âm mưu quỷ kế của bao nhiêu gian thần âm mưu trong triều.

Vi Tiểu Bảo lúc đầu thật sự là người bình thường thậm chí là yếu ớt, hắn nhiều lần đối đầu với những người có võ công cao hơn mình gấp nhiều lần mà vẫn sống sót thật ra phần nhiều là nhờ may mắn cũng sự thông minh. Thân phận của hắn cũng không tầm thường, nhưng cũng vì điều này mà hình thành thế đối lập với hoàng đế, sau này nhờ may mắn, Vi Tiểu Bảo học được bí tịch vô cùng trân quý và trở thành võ lâm cao thủ, hắn cũng có bên cạnh bảy vị mỹ nữ tài sắc vẹn toàn, cuộc sống thật sự vô cùng viên mãn.

Lộc Đỉnh Ký

#3. Đại Đường Song Long truyện

Truyện cuối cùng được giới thiệu đến các bạn là Đại Đường Song Long truyện của tác giả Huỳnh Dị. Cốt truyện lấy bối cảnh ở cuối thời Tùy Mạt, có đế vương Dương Quảng ăn tiêu hoang phí, là một hôn quân không lo đến sự tồn vong của quốc gia và khổ đau của dân chúng khiến khắp nơi oán thán, dậy lên các cuộc khởi nghĩa giữa dân chúng và quan binh. Lúc này, khi mối quan hệ của hai bên không thể cân bằng, bức thiết cần có một bên thống nhất thì sự xuất hiện của hai đứa trẻ mồ côi ở Dương Châu là Từ Tử Lăng và Trọng Khấu xuất hiện, bọn họ vô tình học được một bí pháp là trường sinh quyết, tu luyện võ học lập tức đạt đến một tầng cảnh giới bỏ xa người khác, nhờ đó mà trở thành truyền kỳ song long thời Đại Đường, trợ giúp Lí Thế Dân thống nhất giang sơn.

Truyện được viết dựa trên lịch sử, câu chuyện hấp dẫn xen lẫn giữa hiện thực và sáng tạo càng làm cho độc giả thêm phần hứng thú. Tuy không thể sắp xếp vào những cuốn sách kinh điển như Tam Quốc Chí, Thủy Hử nhưng truyện cũng đem đến một góc nhìn mới mẻ và không kém phần độc đáo.

Đại Đường Song Long truyện

Trên đây là danh sách truyện giới thiệu đến các bạn nên đọc ngay kẽo lỡ. Những câu chuyện kiếm hiệp hay đang chờ bạn khám phá đấy. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!

Nội dung cùng danh mục