Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Chắc chắn rằng khi bạn nghe tới những ngành nghề sau đây bạn sẽ thấy rùng rợn và có khi dựng tóc gáy lên. Bởi dưới đây là 5 ngành nghề được đánh giá là nguy hiểm tại Việt Nam.

Ăn nằm cùng bom.

Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Nghề cưa bom

Khi nghe đến bom, chắc chắn các bạn đã phải rùng mình vì đây là một loại vũ khí chiến tranh vô cùng nguy hiểm. Sức tàn phá của nó có khi ảnh hưởng đến hàng trăm mét. Ấy vậy mà, nhiều người lại đánh đổi cả cuộc đời và sinh mạng của mình với nghề cưa bom. Công việc cưa bom tại Việt Nam là rất lớn, sau chiến tranh rất nhiều những quả bơm chưa được kích nổ đang nằm bên dưới lòng đất. Và đây chính là cơ hội cho “nghề” cưa bom phát triển.

Theo nhiều người làm nghề cho hay, sắt vụn và thuốc nổ bên trong quả bom chính là nguồn sống của họ. 1 trái bom có thể mang lại một ngày cơm. Mặc dù họ biết rằng nghề cưa bom rất nguy hiểm đến tính mạng nhưng vì miếng cơm manh áo nên buộc phải lựa chọn. Chỉ cần 1 giây sai lầm là tính mạng của họ và hàng ngàn người và ngôi nhà xung quanh sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Thợ mỏ.

Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Nghề thợ mỏ

Thợ mỏ là một trong những ngành nghề được đánh giá là nguy hiểm nhất. Làm việc bên trong các hầm núi với khoảng không gian nhỏ, bí hơi, cũng như khói bụi rất bất lợi. Việc thiếu oxi cũng như các khói bụi từ các khoáng chất văng ra khiến cho người thợ mỏ thường đối diện với căn bệnh về phổi. Đối với các mỏ than nằm sâu lòng nuics chứa rất nhiều các loại khí metan – một quả bom sẽ phát nổ chỉ cần một tia lửa nhỏ. Nổ, sập hầm chính là cái án tử mà bất kỳ nhân viên thợ mỏ nào cũng cần phải biết khi làm với nghề này.

Ngoài ra, bên trong các hầm mỏ còn chứa rất nhiều khí độc. Các loại khí này hoàn toàn có thể đánh gục các thợ mỏ nếu như không được xử lý sớm. Thợ mỏ thường mang chim xuống để kiếm tra lượng khí độc có ở trong hầm mỏ. Nếu chim xỉu thì nơi đó sẽ chứa rất nhiều các loại khí độc hại.

Nuôi rắn độc

Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Nghề nuôi rắn độc

Nuôi rắn độc là một trong những ngành nghề được đánh giá là nguy hiểm hiện nay. Việc bị rắn độc tấn công và mất đi tính mạng là rất cao. Dù người lành nghề đến đâu đi chăng nữa thì chỉ cần bất cẩn trong vài giây là tính mạng sẽ gặp nguy hiểm. Mặc dù là nghề nguy hiểm nhưng thu nhập từ nghề này lại rất cao. Việc lấy nọc rắn để chữa cho những người mắc bệnh cũng như nuôi rắn lấy thịt, lấy da và còn nhiều nguồn lợi khác. Do đó, mặc dù được mệnh danh là ngành nghề nguy hiểm nhưng nhiều nơi vẫn đang ngày càng phát triển ngành nghề này lên.

“Người nhện”

Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Nghề người nhện

Nghề “người nhện” hay còn biết đến là nghề lau kiếng là một trong những ngành nghề mới nổi hiện nay. Việc các nhà cao tầng mọc lên như nấm đã khiến ngành nghề này phát triển hiệu quả. Tuy nhiên, vắt vẻo giữa những tòa nhà cao hàng chục tầng lầu đã làm cho ngành nghề này trở nên nguy hiểm hơn bất kỳ ngành nghề nào khác. Chỉ cần một chút gió mạnh là có thể khiến người đập vào kính và gây một tác động lớn khiến gây xỉu hoặc nguy hiểm hơn là đứt dây. Việc dưới chân là một khoảng trời mênh mông khiến người gan dạ nhất cũng phải rùng mình. Do đó, nghề người nhện được xếp vào một trong những ngành nghề nguy hiểm hiện nay.

Hút hầm cầu.

Top nghề nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam

Rút hầm cầu

Mặc dù nghe qua trông chả có gì ghê rợn so với các ngành nghề khác. Nhưng bạn có biết rằng, làm việc trong môi trường chứa nhiều chất thải như hút hầm cầu, nạo vét hố ga lại rất nguy hiểm. Việc rất nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể được sản sinh trong quá trình làm việc bên dưới hầm cầu. Trong đó, khuẩn tiêu chảy như ecoli xuất hiện dày đặc bên dưới các hầm cầu và khiến cho tính mạng của những người thợ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các loại khí sản sinh quá lớn có thể gây ngạt và ngộ độc cho người nhân công làm việc tại đây. Bên cạnh đó, với những trường hợp những hầm cầu bị nghẹt và kín khí sẽ khiến cho nguy cơ nổ hầm cầu là rất lớn.

Nội dung cùng danh mục