Thu hút ánh sáng ngập nhà mà không cần đến đèn điện

Việc thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà không những giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn, dễ chịu hơn mà nó còn giúp bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hạn chế bệnh tật, ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện khi  sử dụng ánh đèn điện để chiếu sáng căn nhà.

Ngày nay việc tận dụng giếng trời để hút ánh sáng vào nhà được xem như là một giải pháp hữu hiệu giúp ngôi nhà sáng hơn, thông thoáng hơn cho các hộ gia đình mặt phố ở san sát nhau, bởi tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào ngôi nhà. Thiết  kế giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên từ trên xuống sẽ tạo không gian nhà bạn thông thoáng, và đồ nội thất trong căn nhà được nổi bật lên trông thấy.
Thu hút ánh sáng ngập nhà mà không cần đến đèn điện
Ngoài tận dụng giếng trời để chiếu sáng không gian nhà, sử dụng cửa lưới cho các ô cửa sổ sẽ giúp gia chủ đưa được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong qua các lỗ thông lưới. Ánh sáng tự nhiên, và ánh nắng mặt trời sẽ truyền xuyên qua ô cửa lưới vào nhà, và nó không chỉ giúp tiết kiệm được nhiều điện năng cho chiếu sáng cho căn phòng, mà nó sẽ mang lại nhiều luồng khí có lợi từ bên ngoài vào. Căn phòng bạn sẽ được chiếu sáng toàn bộ, và mọi ngóc ngách trong căn phòng bạn sẽ không còn ẩm mốc nữa, điều này tốt cho sức khỏe và tốt cho vận khí căn nhà. Ngoài ra, khi dùng cửa lưới sẽ chống được muỗi, và các côn trùng có hại khác vào nhà bạn, giúp bạn yên tâm hơn.
Bạn có thể dùng cửa lưới để lấy ánh sáng vào không gian trong phòng bếp, nó góp phần đem lại hiệu quả ánh sáng cao cho phòng bếp nhà bạn, hạn chế côn trùng vào tấn công thức ăn trong nhà bạn.
Một giải pháp không mới, nhưng vẫn được mọi nhà áp dụng, bởi mang lại hiệu quả cao trong việc giúp không gian rộng rãi và thoáng sáng là sử dụng màu sơn tường trắng sáng. Và màu trắng được coi là màu tốt nhất giúp những điểm sáng trong không gian nhà bạn tăng lên so với các màu khác. Sự kết hợp màu sơn tường trắng cộng với ánh sáng tự nhiên bên ngoài, đã tạo không gian nhà bạn thêm sáng hơn mà không cần sử dụng đèn điện. Và đó còn là cách làm nổi bật, và tôn lên giá trị của đồ dùng nội thất trong nhà bạn.