Review truyện Thiết Lập Này Hỏng Rồi của tác giả Nhất Thế Hoa Thường – Chuyến đi thú vị và hài hước!

Cuộc đời này chẳng ai biết được điểu gì sẽ xảy ra, có những điều không tưởng, chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng lại xảy ra với chính mình. Những câu chuyện hư cấu, quay ngược về thế giới khác bởi một sự cố bí ẩn, một tình huống bất ngờ khiến kẻ trong cuộc chỉ còn biết dở khóc dở cười. Tình huống truyện trong Thiết Lập Này Hỏng Rồi chính là như thế!

Truyện đã tạo nên một chuyến đi thú vị, hài hước và vô cùng oái ăm của nhân vật chính. Không chỉ viết về mô típ xuyên không đơn thuần, tác giả Nhất Thế Hoa Thường đã mở ra một thế giới mới, nhân vật chính trong tác phẩm bị cuốn vào chính cuốn sách mà hắn viết ra khiến độc giả được một phen cười bò vì quá nhiều điều bi hài ở đấy. Một buổi tối cuối tuần cần nhiều tiếng cười và thư giãn thì truyện xuyên không đến hiện đại này chính là lựa chọn đáng yêu nhất.

Thiết Lập Này Hỏng Rồi mở ra một thế giới của truyện tranh mà Bạch Thời là nhân vật chính của tác phẩm do chính hắn viết ra ấy.

Xuyên không vốn dĩ là đề tài không còn xa lạ với độc giả. Nhưng với tình tiết truyện thú vị và mới lạ, tiểu thuyết thiết lập này hỏng rồi của Nhất Thế Hoa Thường đã tạo được cho mình dấu ấn riêng biệt và hài hước. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của chàng trai tên Bạch Thời, những rắc rối bắt đầu bủa vây anh chính là lúc anh bị xuyên không qua thế giới mới một cách không tưởng nhất.

Bạch Thời vốn là một tác giả nổi tiếng trên mạng. Hắn ngoại trừ có tài năng viết tiểu thuyết thì còn có khả năng độc miệng không kém. Nam chính trong truyện của cậu dù quen bao nhiêu em gái thì cuối cùng cũng chỉ chung thủy với một người chứ không thành lập nguyên cái hậu cung như những bộ khác, lý do chỉ có một, Bạch Thời là gay bẩm sinh. Vì lý do này, cộng thêm khả năng viết lách siêu việt và kiêm độc mồm thiên bẩm, khi được mời làm cố vấn cho một bộ văn chủng mã, Bạch Thời đã không tiếc công sức nghĩ ra rất nhiều tình tiết nóng bỏng, thân mật của nhân vật chính trong truyện, nên đủ loại thảm cảnh cho nhân vật chính.

Ông cha ta từng nói: “Gậy ông đập lưng ông” quả thật không sai. Vì nguyên cớ nào đó hắn lại bị xuyên không vào chính cuốn sách mà hắn đã đặt tâm huyết vào đấy để chính mình sẽ trải nghiệm mọi đau khổ do chính hắn vẽ nên. Ác mộng lớn nhất đời người có lẽ chỉ đến thế, Bạch Thời cảm thấy cuộc đời hắn bế tắc, không lối thoát, tại sao hắn lại tự hại chính mình cơ chứ. Thế giới này là do hắn có công đóng góp, nhưng bảo hắn phải sống ở đây thì không được.

Bạch Thời đầu tiên đến thế giới này cũng như bao người khác, chính là nghĩ làm sao có thể trở về, nhưng vấn đề là cậu ta ngây thơ đến mức nghĩ rằng chỉ cần ngủ một giấc, tỉnh dậy sẽ phát hiện đây chỉ là một cơn mơ. Nhưng tất nhiên là không có tác dụng. Bạch Thời cũng không phải không nghĩ đến việc tìm đến cái chết, nhưng mà lại sợ sẽ chết thật nên không dám dại dột làm điều đó. Hắn luôn tìm mọi cách để trở về thế giới thực nhưng điều này quá đỗi khó khăn. Cuối cùng hắn cho ra kết luận là phải qua cửa, cố gắng đi hết bộ truyện, chiến thắng huy hoàng vào cuối truyện, rồi khi bộ truyện kết thúc thì có lẽ cũng là lúc hắn có thể trở về. Hắn nhất định phải trở thành một nam chính đúng nghĩa xưng hùng xưng bá thiên hạ.

Cửa ải đầu tiên mở ra đối với hắn hết sức khó khăn. Hắn là một chàng gay thì làm sao có thể đi cưa gái? Chưa kể nhân vật phản diện luôn dòm ngó cúc hoa của mình, hắn phải giải quyết ra sao? Những khó khăn bắt đầu bủa vây lấy hắn. Vì bộ truyện chưa được viết hoàn chỉnh mà chỉ mới đưa ra những thiết lập cơ bản nên Bạch Thời cũng không nắm rõ cốt truyện, chỉ có thể vừa đi vừa mò, cộng thêm việc thế giới này đã tự động đưa những ý kiến trời ơi đất hỡi của cậu vào chứ không giữ nguyên như bản gốc, nhưng nếu những ý kiến ấy của cậu quá vô lý thì thế giới lại tự điều chỉnh theo hướng hợp lý hóa. Khiến cậu chỉ còn biết mếu máo mà xin thề sau này không độc mồm độc miệng nữa.

Một nhân vật chính khác của truyện rất lâu về sau mới xuất hiện. anh ấy mang danh là một kẻ phản diện, nhưng thật sự là sau khi Bạch Thời xuyên không, tất cả thiết lập đã bị đảo lộn hết rồi. Anh ấy tên là Tống Minh Uyên – một người vô cùng có danh tiếng tại đế quốc. Khi anh gặp Bạch Thời chính là thời điểm đang thu nhận đội viên cho câu lạc bộ cơ giáp. Bạch Thời không hỗ là nhân vật chính, trên đấu trường online thắng liên tục 500 hiệp nên được anh để ý. Trong lúc đó, họ đã từng có thời gian đấu với nhau, Bạch Thời làm bại lộ tinh thần lực cấp S – cấp độ tinh thần cực cao khiến cho anh càng thêm tò mò về hắn. Nhiều chuyện dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra đối với hai người họ, ải cuối cùng Bạch Thời phải trải qua chính là chém chết nhân vật phản diện Tống Minh Uyên.

Bạch Thời cũng không biết từ lúc nào lại nảy sinh tình cảm với Tống Minh Uyên. Chính hắn đã tự rơi vào cái bẫy tình yêu của mình dựng nên. Liệu hắn có thể thoát ra được tình cảm này, để quay về thế giới thực của mình sau bao nhiêu nổ lực, khó khăn. Câu chuyện đã đem lại nhiều tiếng cười cho độc giả bởi những tình tiết hài hước mà tác giả xây dựng. Cách xây dựng nhân vật, từ nhân vật chính đến nhân vật phụ, từ dàn trai đẹp đến dàn gái xinh, ai cũng rất đặc sắc và cá tính. Từ mạnh mẽ đến dịu dàng, từ ngây thơ đến xảo quyệt, đủ mọi loại tính cách sẽ xuất hiện trong truyện.

Hệ thống nhân vật của tác giả rất ấn tượng. Bất cứ nhân vật nào xuất hiện cũng có một giá trị riêng và được giải quyết thỏa đáng. Tác phẩm sẽ đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì hài hước, khi thì gay cấn muốn nghẹt thở những lần Bạch Thời trải qua mỗi cửa ải để trở về nhà. Thiết Lập Này Hỏng Rồi là tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng độc giả lẫn các “con nghiện” đam mỹ, xuyên không. Một lựa chọn mới mẻ, thú vị khi theo dõi câu chuyện hài hước này.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ chuyến hành trình kỳ lạ mà vui nhộn này tại đây: https://thegioitruyen.com/thiet-lap-nay-hong-roi.12345/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục