Những phụ tùng xe nâng quan trọng cần chú ý khi mua

Khi chúng ta quyết định mua bất cứ loại máy móc nào, ngoài đặc biệt chú ý đến hình dáng, thiết kế của máy móc thì có một vài phụ tùng của máy rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Và khi mua xe nâng hàng cũng không ngoại lệ, dưới đây là những phụ tùng xe nâng  quan trọng được các người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua.

Những phụ tùng xe nâng quan trọng cần chú ý khi mua

Mua phụ tùng xe nâng chính hãng để xe hoạt động tốt

Phụ tùng xe nâng quan trọng cần chú ý

– Đầu tiên đó chính là khung nâng: Xe nâng hàng phụ tùng quan trọng nhất là khung nâng, bởi đây là cái cốt lõi của xe nâng. Với khung nâng bạn cần chú ý các chi tiết như chiều cao khung nâng, các cơ chế của khung nâng như ra, vào, lên xuống, nghiêng trước nghiêng sau hay side shift, ngoài ra còn chú ý cấu tạo của khung nâng (hai tầng hay 3 tầng- có thể chui container hay không). Đặc biệt nếu bạn mua xe nâng hàng điện cũ đã qua sử dụng thì nên đảm bảo rằng khung nâng của xe còn tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bởi nếu xe nâng hàng không tốt, yếu có dễ gây đỗ vỡ khi nâng hàng.

Phụ tùng xe nâng quan trọng tiếp theo là vỏ xe nâng : Vỏ xe nâng hàng có nhiều loại, vò đặc, vỏ cao su, bánh hơi, …. ngoài ra các bánh xe khác nhau có các kích thước vỏ xe khác nhau, như bánh lái, bánh tải, bánh thăng bằng, hay các loại bánh có mâm ép,… Nếu mua xe nâng điện qua sử dụng, bạn nên chú ý độ mòn của vỏ xe, nếu thấy vỏ mòn nên  yêu cầu thay mới đảm bảo an toàn trong khi di chuyển, tránh tình trạng xe bị trượt, xoay, hay kéo lê khi sử dụng

– Phụ tùng xe nâng quan trọng thứ ba  là bình điện: Khi mua xe nâng hàng, bạn cần chú ý đến bình điện và hệ thống máy móc. Đối với các trường hợp mua xe nâng cũ đã qua sử dụng thì bình điện ảnh hưởng đến hiệu suất và thời gian làm việc, nâng hàng. Bình điện tốt xe nâng hàng mới hoạt động mạnh, nâng được nhiều hàng, tiết kiệm thời gian.

Cách để mua phụ tùng xe nâng tốt

Nắm bắt thời gian cần thay thế phụ tùng xe nâng là việc làm quan trọng, điều này giúp xe luôn hoạt động tốt làm việc hiệu quả hơn. Bạn nên mua một vài phụ tùng xe nâng dự trữ để giảm chi phí cũng như sửa chữa thay thế kịp thời khi xe nâng bị hỏng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm thế nào để sắm phụ tùng xe nâng tốt, thích hợp. Do đó, để mua được phụ tùng xe nâng tốt, bạn nên tham khảo một số thông tin sau.

– Không nên mua một phụ tùng xe nâng đổ đống đã qua sử dụng:

+ Nếu bạn mua phụ tùng xe nâng rẻ hơn đáng kể và rẻ một cách bất ngờ thì đây có thể là phụ tùng đã qua sử dụng, phụ tùng xe nâng này quá tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình của một bộ phận xe nâng khoảng 5-7 năm, nên nếu bạn có thay thế bộ phận hay phụ tùng đó thì có gắng lắm xe nâng hàng của bạn cũng ì ạch chạy thêm một thời gian ngắn nữa, và bạn sẽ phải tốn tiền thêm để thay thế nó sớm.  Cho nên, khi mua bất kỳ một phụ tùng xe nâng chính hãng nào đó giá của nó quá cao là chuyện không mấy gây ngạc nhiên.

– Nên mua phụ tùng xe nâng từ một nhà cung cấp đáng tin cậy:

+ Người ta thường nói tiền nào của đó. Mua phụ tùng cho xe nâng của bạn từ một nhà cung cấp đáng tin cậy có nghĩa là bạn có thể yên tâm về phần chất lượng đã được kiểm tra đúng và an toàn, trong trường hợp phụ tùng xe nâng hỏng bạn vẫn có thể tân trang lại sử dụng tốt. Nhưng nếu bạn mua phụ tùng xe nâng hàng dởm, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ham rẻ thì nó không những nhanh chóng hư hỏng mà ảnh làm hỏng thêm một số phụ tùng khác trên xe nâng hàng của bạn.

Nội dung cùng danh mục