Mẹo hay bảo vệ đồ nội thất gỗ trong nhà khỏi mối mọt tấn công

Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều đây là điều kiện thuận lợi để cho mối, mọt phát triển. Và khi trong nhà bạn có rất nhiều vật dụng làm bằng gỗ thì mối và mọt là sinh vật không thể coi thường. Vì  đây là “kẻ hủy diệt gỗ hàng loạt” nên chúng sẽ không bao giờ tha cho đồ nội thất bằng gỗ  trang trí trong nhà bạn. Do đó, để bảo quản đồ nội thất gỗ trong nhà bạn luôn bền, tránh mối mọt tấn công, trừ mối hiệu quả thì bạn nên áp dụng mẹo sau:

Mẹo hay bảo vệ đồ nội thất gỗ trong nhà khỏi mối mọt tấn công

Phơi nắng đồ gỗ

Để bảo vệ đồ gỗ không bị mối mọt phá hoại, bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để ngăn mối tấn công. Bạn nên mang đồ nội thất gỗ ra phơi nắng tối thiểu 2 – 3 tháng/lần.  Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ đồ gỗ.

Đánh véc-ni

Việc sử dụng véc – ni là phương pháp hiệu quả để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối.  Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất, nó không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới. Trên thực tế, những đồ nội thất được quét/phun sơn hay đánh véc ni thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường.

Không nên làm ướt đồ gỗ

Việc bạn vệ sinh, chùi rửa đồ gỗ bằng cách làm ướt với nước sẽ thu hút lũ mối vào nhà bạn nhiều hơn. Bởi mối thích môi trường ẩm ướt, nên khi gỗ bị ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho mối phát triển. Do đó, bạn không bao giờ làm ướt đồ gỗ trong nhà như vậy mới bảo vệ đồ gỗ khỏi mối tấn công.

Sử dụng keo trám kẽ hở

Nếu bạn phát hiện đồ gỗ nhà bạn có một vài kẽ hở bạn hãy niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ bằng các loại keo trám kẽ hở. Việc này sẽ hạn chế mối mọt tấn công vào đồ gỗ.

Sử dụng axit boric

Nếu bạn phát hiện đồ nội thất gỗ nhà bạn đã bị mối mọt tấn công bạn hãy đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm, sau đó bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối.  Dung dịch này có khả năng giết chết lũ mối tẩn trong gỗ ngay lập tức.

Nội dung cùng danh mục