Mẹo chống thấm trần nhà hiệu quả tức thời

Mỗi một căn nhà sau một thời gian sử dụng hoặc thậm chí mới xây đều có khả năng bị thấm nước rất cao. Chính những tác động của môi trường là một nguyên nhân lớn gây ra căn bệnh này cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu cẩm nang chống thấm nhà hiệu quả.

Thấm nước do đâu.

Mẹo chống thấm trần nhà hiệu quả tức thời

Chống thấm tường

Trước khi ngăn ngừa việc chống thấm diễn ra thì cần nghiên cứu xem điều gì dẫn đến việc thấm nước. Đối với mọi bề mặt vật liệu trong xây dựng như bê tông, gạch ốp, ngói đều có những hạt nhỏ li ti bên trong. Vào mùa mưa diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho nước bắt đầu thấm dần vào bên trong. Ngoài ra, việc xây dựng không chỉn chu, kỹ càng sẽ khiến tạo ra các vết nứt lớn khiến nước thấm sâu vào bên trong và gây ra tình trạng thấm nước.

Đối với những công trình không được thoát nước kỹ càng như các mảng sân thượng, các đường dẫn nước sẽ khiến cho nước bắt đầu đọng và ngấm vào bên trong. Điều này khiến cho nước bắt đầu đọng tạo thành các mảng tường ngậm nước khiến màu sắc của sơn bị thay đổi. Ngoài ra, nếu để hiện tượng thấm quá lâu sẽ khiến cho màu sắc của tường sẽ bị đổi màu vàng.

Hậu quả của việc thấm nước

Thấm nước tưởng chừng như vô hại nhưng là một tác nhân cực lớn gây ra nhiều tình trạng nguy hiểm. Nước thấm vào trong căn nhà sẽ khiến cho các kết cấu bên trong luôn ngậm nước. Ngậm nước quá lâu khiến cho các kết cấu dần trở nên yếu đi, bị bào mòn và ngày càng bị xuống cấp. Nếu như một ngôi nhà có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm thì một căn nhà bị thấm nước sẽ có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều. Tình trạng càng lâu ngôi nhà có nguy cơ nứt và có thể sập nhanh chóng.

Ngoài ra, nước còn là một kẻ thù vô cùng lớn với các nguyên liệu trang trí nhà cửa như sơn tường, vôi và các cụm đèn. Việc nước sẽ làm thay đổi màu sắc của sơn cũng như làm cho màu sơn dễ dàng bị ố vàng. Ngoài ra, nước thấm còn dẫn đến việc tạo ra ẩm mốc cho toàn căn nhà. Độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho ngôi nhà luôn có mùi khó chịu, vi sinh vật tăng cao và khiến cho con người dễ dàng mắc bệnh.

Cách chống thấm hiệu quả

Mẹo chống thấm trần nhà hiệu quả tức thời

Chống thấm tôn

Chống thấm là một trong những điều kiện cần tính toán vào thời gian đầu. Đặc biệt nên đề ra các biện pháp chống thấm ngày từ ban đầu đối với nhà ở Việt Nam. Một trong những nơi có lượng mưa cao quanh năm.

Chống thấm từ sân thượng

Sân thượng thường được thiết kế có độ dốc của mái ngói thường chỉ hạn chế nước dột vào bên trong nhà. Tuy nhiên, đây là chống dột chứ không được xem là chống thấm. Đối với các sân thượng thường có bề mặt tiếp xúc với không gian ngoài trời khá lớn nên việc xây dựng các hệ thống chống ngập là cần thiết.

Sân thượng nên cần thiết kế một độ dốc phù hợp để giúp cho nhà có thể thoát nước dễ dàng. Nên xây dựng các seno chạy quanh nhà để giúp nước có thể rút nhanh chóng. Ghi nhớ rằng tính toán lượng nước để giúp cho các máng nước không bị tràn và gây ngập trong nhà. Ngoài ra, các thiết kế ngày này thiết kế sân thượng xả nước trực tiếp mà không cần seno. Điều này rất tốt nhưng rất dễ làm ảnh hưởng đến khu vực bên dưới nhà và dễ bị gió tạt ngược vào nhà.

Chống thấm từ dưới nền

Bạn có biết rằng không chỉ có sân thượng mới làm cho ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng bởi chống thấm. Việc ngập úng diễn ra thường xuyên tại các thành phố lớn sẽ khiến cho căn nhà trở nên nguy hiểm. Việc sử dụng các biện pháp chống thấm sàn nhà hiệu quả như sử dụng các sản phẩm chống thấm. Sơn chống thấm, keo chống thấm sẽ giúp cho bạn dễ dàng tránh được nhiều rắc rối trong việc tường bị ngập úng sau một trận mưa lớn.

Nội dung cùng danh mục