Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Thảo mộc hay các bài thuốc đến từ thảo dược luôn là một trong những nguyên liệu hàng đầu giúp người dùng có thể chữa và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Trong đó, công dụng của các loại thảo dược còn chính là việc khử mùi hôi vô cùng dễ dàng. Hãy cùng xem những loại thảo dược khử mùi nào được ưa chuộng hiện nay.

Hương thảo đánh bay mùi cơ thể trong 1 nốt nhạc.

Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Hương thảo khử mùi hôi miệng

Hương thảo là một trong những loại thảo dược có mùi thơm nhẹ nhàng bởi tinh dầu tự nhiên trong bản thân nó. Hương thảo được sử dụng rất nhiều trong việc làm thảo dược tạo mùi hương cho món ăn. Không chỉ vậy, với hương thảo, mùi cơ thể của bạn có thể dễ dàng đánh bật bởi tinh dầu hương thảo. Ngoài ra, hương thảo còn có tác dụng kháng khuẩn rất tốt ngăn ngừa mùi ôi quay lại.

Hương thảo khử mùi hôi miệng.

Cho hương thảo khô vào trong nước nóng, để cho hương thảo ra tinh chất trong 5 phút. Lấy hết phần bã và uống phần nước còn lại. Nếu không thích uống hoàn toàn có thể súc miệng để loại bỏ mảng bám, cũng như giúp răng lợi trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Hương thảo khử mùi hôi cơ thể

Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Hưởng thảo ngừa chảy mồ hôi

Ngoài ra, có thể sử dụng nước hãm hương thảo, hoặc tinh dầu hương thảo để bôi vào những vùng có mùi hôi cũng như dễ ra mồ hôi như nách, cổ, bụng để giúp khử mùi vô cùng hiệu quả hơn rất nhiều. Thoa 2-3 lần/ ngày bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Khử mùi nhanh với ngải đắng

Bên cạnh hương thảo thì ngải đắng là một trong những hợp chất chứa rất nhiều các hợp chất tạo mùi thơm đáng kể như luteolin, diosmetin. Những tinh thể thơm này đánh bay mùi cơ thể một cách nhanh chóng cũng như tạo ra được một lớp bảo vệ khỏi vi khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, ngải đắng còn có khả năng giảm mồ hôi cho các tuyến mồ hôi.

Ngải đắng khử mùi hôi miệng.

Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Ngải đắng khử mùi cơ thể

Cho ngải đắng khô hoặc tươi vào trong ly nước hãm trong 5 phút và hòa với một ít nước cốt chanh, uống hoặc, súc miệng để tạo hương thơm cho khoang miệng. Việc sử dụng ngải đắng giảm mùi hôi miệng thì nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nướu răng cũng như giúp ngăn ngừa vi khuẩn.

Ngải đắng khử mùi cơ thể.

Tương tự như hương thảo, ngải đắng nên được pha với nước ấm trong 10 phút sẽ giúp tạo ra được một thứ dung dịch có công dụng rất mạnh trong việc trừ vi khuẩn, khử mùi hôi và làm thơm da. Việc sử dụng ngải đắng sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây mùi.

Điều cần chú ý khi sử dụng ngải đắng đó là việc nên sử dụng với liều lượng vừa phải bởi ngải đắng sẽ khiến cho cơ thể của bạn dễ dàng mắc các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt.

Quế và mùi hôi cơ thể.

Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Quế khử mùi hiệu quả

Quế là một trong những loại thảo dược với đặc tính nồng và cay, nóng nên khả năng điều trị nhiệt và khử mùi hôi đặc trưng với quế là vô cùng hợp lý. Quế thường được sử dụng nghiền làm bột để có thể sử dụng.

Đánh bay mùi hôi miệng với nước quế.

Quế pha với một ít nước ấm dùng làm nước súc miệng thay cho kem sẽ giúp cho các mảng bám dễ bị đánh bật. Bên cạnh đó, tính nóng của quê sẽ giúp cho nướu răng có thể dễ dàng se khít và tránh được tình trạng bị chảy máu và viêm nhiễm. Ngoài ra, đặc tính thơm và cay sẽ giúp bảo vệ khoan họng

Đánh bay mùi cơ thể bằng bột quế.

Khử mùi hôi hiệu quả với 3 loại thảo dược dễ tìm

Sử dụng quế khử mùi

Đối với người dùng thường bị mồ hôi khiến cho cơ thể trở nên hôi tanh thì việc dùng bột quế chà xát lên các vùng ra mồ hôi nhiều sẽ giúp ngừa mồ hôi. Quế đặc tính nồng sẽ khiến mùi mồ hôi không còn “tác dụng”, cũng như đặc tính cay nóng sẽ giúp ngăn ngừa sự hoạt động của tuyến mồ hôi. Bên cạnh đó, quế còn là một nguyên liệu giúp trừ vi khuẩn tạo mùi và giúp các vùng nách trở nên khô thoáng hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục