Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Nếu chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp mệnh phong thuỷ sẽ giúp ngôi nhà có phong thuỷ tốt, và một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, cũng như sức khỏe, công việc, tình cảm của các thành viên trong gia đình “thuận buồm xuôi gió”.

Vật liệu để ốp lát cầu thang đa dạng từ cầu thang gỗ, cầu thang bằng xi măng, cầu thang bằng inox, cầu thang bằng đá…mỗi vật liệu ốp lát cầu thang sẽ mang đến một ý nghĩa riêng, cũng như mang đến yếu tố phong thủy khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu để ốp lát cầu thang rất quan trọng.

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang theo mệnh gia chủ

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang gia chủ thuộc mệnh Kim

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Vật liệu ốp lát cầu thang đá hoa cương cho người mệnh Kim

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim, vậy bạn đã biết vật liệu cầu thang nào hợp với mệnh gia chủ thuộc mệnh Kim hay không?  Các vật liệu ốp lát cầu thang phù hợp với người thuộc mệnh Kim đó là các vật liệu khá thông dụng như sắt, thép, inox, đá hoa cương,…Đây là những loại vật liệu “lạnh”, mang tính dương giúp việc lưu chuyển khí lâu hơn, thích hợp với mệnh Kim gia chủ.

Tuy nhiên, các chất liệu này thường mang đến cảm giác sắc lạnh do vậy, khi đã sử dụng cầu thang từ những vật liệu này, bạn không nên qúa lạm dụng đối với mọi vật dụng trong nhà đều bằng chất liệu này vì dễ tạo nên cảm giác lạnh lẽo, cô đơn.

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang gia chủ thuộc mệnh Mộc

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Vật liệu ốp lát cầu thang gỗ phù hợp gia chủ thuộc mệnh Mộc

Vật liệu ốp lát cầu thang phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Mộc như chất liệu gỗ sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy trong nhà bạn.

Với chất liệu gỗ để ốp lát cầu thang mang lại cảm giác mộc mạc, ấn tượng, ấm cúng trong ngôi nhà. Đông thời dùng cầu thang gỗ phù hợp với mệnh Mộc giúp gia chủ thuận lợi trong mọi việc.

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang gia chủ thuộc mệnh thuỷ

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Vật liệu ốp lát cầu thang Kính hợp gia chủ mệnh Thủy

Vật liệu ốp lát cầu thang thuộc mệnh thuỷ chính là vật liệu kính. Và ngày nay, vật liệu kính để ốp lát cầu thang rất được ưa chuộng trong rất nhiều gia đình hiện đại. Chất liệu kính trong suốt cho phép ánh sáng lưu chuyển vào nhà, vừa trang nhã hiện đại lại vô cùng thích hợp cho những căn nhà vốn bị hạn chế về nguồn ánh sáng tự nhiên.

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang gia chủ thuộc mệnh hoả

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

lan can thang bằng sắt sơn đỏ thì tính Hỏa là trên bề mặt, hợp mệnh Hỏa

Với những gia chủ thuộc mệnh hỏa, vật liệu cầu thang có những gam màu nóng như cam, đỏ với vật liệu như đá, đá cẩm thạch…

Vật liệu thuộc hành hoả sẽ hợp với gia chủ mệnh hoả tương sinh. Ví dụ lan can thang bằng sắt sơn đỏ thì tính Hỏa là trên bề mặt.

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang gia chủ thuộc mệnh thổ

Các loại vật liệu ốp lát cầu thang như gạch, gốm, sứ, đá ốp lát,…mang đến cảm giác nguyên sơ thuộc hành thổ. Đồng thời, những người thuộc mệnh Kim cũng thích hợp với các loại vật liệu ốp lát này.

Các vật liệu ốp lát cầu thang đẹp hiện nay

Vật liệu ốp lát cầu thang gỗ

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Vật liệu cầu thang bằng Gỗ mộc mạc, quyến rũ

Vật liệu ốp lát cầu thang gỗ khá phổ biến trong cầu thang nhà kiểu xưa, cổ điển. Khi chọn gỗ làm vật liệu ốp lát cầu thang, nó mang lại không gian mộc mạc, quyến rũ, sang trọng trong ngôi nhà. Đồng thời, cầu thang bằng gỗ mang lại sự  đi lại thoải mái và an toàn.

Vật liệu ốp lát cầu thang bằng gạch men, đá, gốm

Vật liệu ốp lát cầu thang bằng gạch men, đá, gốm đem lại chất vững chãi, ổn định trong ngôi nhà. Dùng gạch, đá, gốm ốp lát cầu thang có nhiều khả năng cắt ghép sinh động và chịu va chạm, mài mòn cao. Cầu thang ở các công trình như khách sạn, văn phòng thường chọn vật liệu này để ốp lát cầu thang. Đồng thời, đá ốp lát thang cũng dễ phối với các chất liệu khác như sắt uốn, tay vịn gỗ hoặc inox, lan can kính hoặc gỗ…

Vật liệu ốp lát cầu thang kính cứng

Chọn vật liệu ốp lát cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang bằng kính cho không gian sang trọng, hiện đại

Dùng kính cứng để ốp lát cầu thang vừa có tính sáng bóng, sắc bén, vừa tạo ra sự lung linh dẫn truyền ánh sáng. Hiện nay lan can kính cường lực được sử dụng khá nhiều trong công trình nhà ở. Dùng kính cường lực ốp lát cầu thang tạo nét sáng sủa và hiện đại khi kết hợp với phụ kiện thép hoặc inox, nó phù hợp với phong cách hiện đại hơn là kiểu cổ điển.

Để chọn được vật liệu phù hợp cho thang, nên tham chiếu với không gian và phong cách nội thất một cách bao quát, toàn diện.

Nội dung cùng danh mục