Câu chuyện về hồ tiêu Phú Quốc            

hồ tiêu Phú Quốc

Có lẽ không ít người khi dành thời gian mùa hè để đi du lịch biển, có thể là thực hiện một hành trình du lịch Phú Quốc hè chẳng hạn. Đến vùng biển đảo được mệnh danh là đảo ngọc, ở đó có biển xanh cát trắng, có không gian bình yên để nghỉ ngơi và cũng có những khoảnh khắc tuyệt vời để khám phá những câu chuyện đời thường thú vị của người dân đảo, trong đó có câu chuyện về hồ tiêu.

hồ tiêu Phú Quốc

hồ tiêu Phú Quốc

Trước khi nói đến các tour du lịch Phú Quốc, hẳn chúng ta đều biết hồ tiêu là gia vị quan trọng thế nào trong nhà bếp. Thị trường hồ tiêu dù chúng ta không thực sự để ý nhưng vẫn có những thăng trầm và nhiều câu chuyện vui buồn gắn liền như bất cứ loại cây trồng nào khác. Phú Quốc không chỉ nổi danh là vùng biển đảo cho nghỉ dưỡng, nhờ cảnh biển khoáng đạt và những bờ cát trải dài; nơi đây còn phát triển cây hồ tiêu khá mạnh vì thổ nhưỡng phù hợp. Ngành trồng và sản xuất tiêu ở Phú Quốc đã có từ lâu, khi các vùng đất khác xôm tụ mùa gặt với cây trái, lúa bắp, cà phê hay trà, thì Phú Quốc lại rộn ràng với hồ tiêu. Tiêu Phú Quốc đẫy hạt và rất thơm, như đề cập ở trên một phần nhờ thổ nhưỡng khí hậu. Thêm vào đó, đương nhiên là kinh nghiệm trồng tiêu, chăm sóc của người dân xứ đảo, để cho ra đời sản phẩm hồ tiêu luôn vượt trội những nơi khác. Vài trăm tấn tiêu cung cấp cho thị trường hàng năm, đó là con số không hề nhỏ khi nói về tiêu Phú Quốc. Du khách đến thăm đảo ngọc, có thể ngắm những vườn tiêu bạt ngàn xanh tốt, đầy cảm hứng, đầy hứng thú về một loại cây trồng cho hạt gia vị cay nồng thơm nức mũi. Đằng sau đấy là câu chuyện nhiều chương, có thể kể lại cho du khách nghe về việc trồng tiêu, chăm bón, sản phẩm phong phú gồm nhiều loại tiêu khác nhau. Và đương nhiên ở thị trường tiêu thụ, người nghe chuyện không chỉ biết thêm về con số, giá cả, còn biết đến kinh nghiệm chế biến những món ăn kết hợp các loại tiêu như thế nào để phát huy hết công dụng của loại gia vị này.

Khi bạn tìm kiếm dịch vụ du lịch ở Phú Quốc, một góc nhỏ đâu đó sẽ có những dịch vụ gọi là đưa du khách đi thăm Vườn tiêu địa phương. Có thể vườn tiêu chỉ là một màu xanh của của lá khi ở đầu mùa, hay đến mùa chín điểm xuyết mà đỏ tươi hấp dẫn của những chùm tiêu rũ rĩ, nhưng ẩn chứa trong đó là câu chuyện rất thú vị về hồ tiêu, mà nếu không một lần tham quan trải nghiệm ở những khu vườn bạt ngàn này, bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến.

Nội dung cùng danh mục