Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

In túi giấy đẹp là hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả và làm gia tăng giá trị cho món hàng của bạn, để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Để in túi giấy đẹp thì giấy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm in. Do đó, việc hiểu rõ đặc tính của từng loại giấy sẽ giúp bạn in chiếc túi giấy đẹp, và sử dụng bền, gây ấn tượng với khách hàng. 

Không chỉ có các designer, các nhân viên in ấn, và những nơi làm túi giấy hiểu về các giấy loại giấy dùng để in túi giấy đẹp. Là một người tiêu dùng thông minh, hay nếu bạn có nhu cầu in túi giấy số lượng lớn thì bạn cũng phải biết các loại giấy dùng để in túi giấy đẹp. Nếu bạn là dân tay ngang chưa hiểu biết nhiều về các loại giấy để in túi giấy, thì bài viết này chia sẻ cách nhận biết các loại giấy từ loại giấy cao cấp đến loại giấy giá rẻ, giúp bạn có thể chọn loại giấy để in túi giấy đẹp, hợp với mục đích, doanh nghiệp của bạn.

Giấy Couche in túi giấy đẹp

Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

Thương hiệu thời trang, mĩ phẩm nổi tiếng Chanel thường in túi xách giấy với loại giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy cao cấp, loại giấy này thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng,  chất lượng giấy tốt, có tính dai. In túi giấy bằng loại giấy couche tuy giá thành hơi cao nhưng đổi lại túi giấy couche mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp riêng cho sản phẩm và thương hiệu.

Giấy Couche được dùng in túi giấy phổ biến cho các ngành nghê như thời trang, mỹ phẩm, in hộp giấy mỹ phẩm, mặt hàng muốn hướng đến sự cao cấp mới sử dụng chúng.  Ngoài ra, loại giấy này cũng thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp, dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure để gây ấn tượng.

In túi giấy đẹp với loại giấy Duplex

Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

In túi giấy với loại giấy Duplex cho hình ảnh đẹp

Chất liệu giấy Duplex  có bề mặt ngòai giống như đặc điểm của giấy Couche nhưng mặt còn lại thì đen hơn, kích thước giấy lớn, và độ dày và cứng tốt. Giá thành khi in túi giấy với loại giấy Duplex nhìn chung rẻ hơn so với giấy couche, nên nhiều cửa hàng thường chọn loại giấy này để in túi giấy đựng sản phẩm để tiết kiệm chi phí.

Hầu như các mặt hàng kinh doanh nào cũng có thể sử dụng giấy duplex để đựng sản phẩm vì giá thành phải chăng và tính năng ưu việt của nó. Loại giấy Duplex thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.  Tuy nhiên, khi in túi giấy với loại giấy này, muốn hiệu ứng hình ảnh cũng như độ bền sản phẩm tăng cao sau khi in cần gia công cán màng cho túi giấy.

In túi giấy đẹp, cao cấp với loại giấy Bristol

Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

Hiệu ứng hình ảnh khi in túi giấy với loạin giấy Bristol cũng đẹp hơn so với các loại giấy khác

Đây là loại giấy cao cấp, còn cao cấp hơn cả loại giấy Couche. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, và có độ dày giấy cao hơn, mực bám tốt hơn chính vì vậy mà hiệu ứng hình ảnh khi in túi giấy cũng đẹp hơn.

Do có giá thành khá cao khi in túi giấy nên loại giấy này thường thì ít người sử dụng để in túi giấy, nó chỉ được ứng dụng nhiều cho việc in hộp giấy, hoặc làm thiệp cưới, hay thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster.

Giấy Ivory in túi giấy bền

Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

Giấy ivory thường dùng để in túi giấy cần có độ bền tốt để đụng các sản phẩm nặng như rượu

Cũng tương tự như loại giấy Bristol, không lớp tráng phủ, giấy cứng và có độ đàn hồi tốt, là loại giấy chất lượng cao. Nhưng giấy Ivory khác với giấy cao cấp Bristol là chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, ( mặt sần sùi này thường nằm ở mặt trong sản phẩm nên không quan trọng).

Giấy ivory thường dùng để in túi giấy cao cấp và cần có độ bền tốt để đụng các sản phẩm nặng như rượu, mỹ phẩm, làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm).

In túi giấy giá rẻ với loại giấy Kraft

Cách nhận biết các loại giấy để in túi giấy đẹp, bền

giấy kraft thường được in túi giấy đựng thức ăn nhanh, bánh mì..

Giấy Kraft thường được gọi với tên gọi khác là túi giấy xi măng vì màu sắc của nó trông giống với bao bì đựng xi măng. Bề mặt giấy tương đối thô, thường có màu nâu vàng. Là túi giấy có thể tái chế, và giá rẻ nên được sử dụng rất nhiều. In túi giấy với loại giấy Kraft thường có thiết kế đơn giản, nhưng nó mang vẻ cổ điển, mộc mạc, độc đáo. Để in túi giấy Kraft người ta sử dụng công nghệ in offset 2 màu.

Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy, đóng gói… Ngoài ra, với khả năng thấm hút tốt, nên nhiều doanh nghiệp dùng chất liệu giấy này để in túi giấy để đựng các sản phẩm thực phẩm như thịt, cá,… vừa sạch sẽ vừa bảo vệ môi trường, trong đó, các ngành thực phẩm thức ăn nhanh, bánh mỳ dùng loại giấy này nhiều nhất.

 

Nội dung cùng danh mục