Bỏ ngay những thói quen gây hại này cho đôi mắt bạn

Những thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại của bạn đã dẫn đến không ít trường hợp mù lòa, suy giảm thị lực đáng tiếc. Bạn biết không, nguyên nhân làm mất thị lực, mù lòa do chấn thương, viêm nhiễm chỉ chiếm 20% trong cuộc sống chúng ta,  còn 80% bị mù mắt, giảm thị lực do những thói quen hằng ngày chúng ta chủ quan mà bạn thường xuyên bỏ qua.  Thực tế, hiện có không ít bạn còn thờ ơ với sức khỏe đôi mắt. Trước các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn màu sắc nhạt dần, chói sáng…, người ta thường nghĩ rằng mình bị bệnh mắt mà cho đó là dấu hiệu của tuổi tác, hay ngồi máy tính… Dưới đây là những thói quen hằng ngày ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt của bạn mà bạn nên tránh nó nhé.

Bỏ ngay những thói quen gây hại này cho đôi mắt bạn bo-ngay-nhung-thoi-quen-gay-hai-nay-cho-doi-mat-ban

Dùng điện thoại, hay máy tính bảng thường xuyên

Trước khi ngủ các bạn thường có thói quen lướt điện thoại hay máy tính bảng mới “ngủ ngon”. Việc làm này hàng ngày vô tình mắt của bạn bị tổn thương bởi mắt bạn phải căng ra, điều tiết nhiều gây căng thẳng cho mắt, dẫn đến mỏi mắt… Ngoài ra các tia sáng màu xanh ở điện thoại, máy tính bảng mạnh sẽ gây nguy hiểm cho mắt bạn khi bạn dùng nó trong bóng tối.

Không đeo kính râm khi ra đường

Bức xạ tia cực tím  của ánh nắng mặt trời rất có hại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là đôi mắt vì nó tiếp xúc trực tiếp với tia nắng. Nếu bạn đi ra ngoài mà không đeo kính râm, nó sẽ gây nên những bệnh nguy hiểm về mắt như lão hóa, đục thủy tinh thể, ung thư da quanh vùng mắt… Ánh nắng cũng khiến bạn nheo mắt, đây là nguyên nhân làm nên hình thành những nếp nhăn ở đuôi mắt bạn, bởi đây là hoạt động có thể khiến cho cơ mắt mệt mỏi, dẫn đến tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt…

Làm việc trong môi trường bụi bẩn, khói hàn

Nhiều người làm việc trong khu công nghiệp thường tiếp xúc với nhiều hàng hóa bụi bẩn, chất độc hại, không trang bị vật dụng bảo vệ mắt, không đi khám mắt thường xuyên, theo thời gian dần dần mắt bạn kém đi, màng mắt bị tổn thương do bị bụi bẩn bám vào. Đặc biệt là các thợ hàn tia lửa điện là những người mắt dễ bị bị tổn thương nhất. Bởi họ là làm việc trong môi trường bụi và tia lửa bắn ra thường xuyên, nếu không mang kính, thiết bị bảo hộ, hay màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn thì mắt các tia lửa hàn đó bắn vào mắt, họ có thể sẽ bị mù lòa.