Bí quyết vệ sinh, khử mùi lòng cực nhanh trong vòng “vài nốt nhạc”

Lòng lợn là một món ăn ngon tuy nhiên đây là một trong những món ăn rất khó để vệ sinh và chế biến. Nếu không biết sơ chế thì lòng lợn sẽ rất dễ có một mùi hôi rất khó chịu cũng như còn chứa rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể khiến cho cơ thể mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm . Để có thể “đánh bay” những chất có hại có trong lòng heo một cách dễ dàng trong vòng “vài nốt nhạc” thì bạn hãy tham khảo ngay những cách chế biến sau đây để giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và chất lượng hơn bởi vì “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”.

Bí quyết vệ sinh, khử mùi lòng cực nhanh trong vòng "vài nốt nhạc"

Diều đầu tiên để có được một bộ lòng sạch thì điều đầu tiên cần lựa chọn những bộ lòng “sạch” từ những khâu về thông tin, lựa chọn nguồn thịt sạch điều này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được những nỗi lo từ chính những sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc. Tiếp theo đó, nên lựa chọn và sơ chế theo từng loại nội tạng.

Lòng non.

Nên lựa chọn những bộ lòng nhỏ, đều và có màu hồng trắng bởi đây chính là lòng còn non trông rất khác với các loại lòng già. Lòng già sẽ có màu vàng, to hơn và lại khó vệ sinh và thường có vị đắng, dai hơn so với lòng non. Sau khi mua về, nên dùng vòi có công suất mạnh để thổi bay những chất nhầy tạp chất có trong lòng non, nếu không có vòi thì bạn có thể lộn ngược lòng và dùng đồ cạo sạch chất nhầy có trong lòng. Dùng muối xát hoặc dấm, chanh đều được để tẩy mùi của lòng, cho đến khi không còn mùi bạn dùng nước rửa sạch.

Trụng lòng qua nước sôi với một ít hành đập dập để át đi mùi hôi của lòng nếu còn và lấy ra cho vào tô đá để lòng săn – Nên để nước sôi sau đó thả lòng luộc từ 10-15 phút

Dạ dày.

Mua dạ dày về nên dùng bột mì để làm cho mùi tanh của dạ dày biến mất sau đó dùng nước muối rửa để cho hết mùi tanh. Để loại bỏ chất nhầy của dạ dày thì nên sử dụng chảo nóng đảo sơ dạ dày sẽ xuất hiện chất nhầy, dùng dao cạo sạch màn nhầy sau đó đảo tiếp 2 phút với một ít nước mắm và lại tiếp tục cạo nốt phần nhầy cuối cùng.

Trụng dạ dày với nước sôi và phèn chua để khử mùi tanh và bỏ dạ dày ra thau đá với chanh để dạ dày trở nên trắng và giòn hơn.