Bất ngờ cây thuốc quý trị dứt điểm đau nhức xương khớp

Khi thời tiết thay đổi, người nào có sẵn các bệnh xương khớp sẽ rất khổ sở bởi các cơn đau nhức hành hạ. Việc điều trị đau nhức xương khớp không phải là dễ dàng, dùng thuốc tây y điều trị có thể để lại nhiều tác dụng phụ không tốt, và nó còn tái phát lại nhiều lần. Tuy nhiên, có một tin vui cho những người đau nhức xương khớp là có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này một các nhanh chóng từ những cây thuốc quý . Có nhiều người rất thành công trong việc điều trị bệnh xương khớp với bài thuốc tự nhiên từ những cây thuốc quý này. 

Cây thuốc quý Huyết giác

Bất ngờ cây thuốc quý trị dứt điểm đau nhức xương khớp

Cây thuốc quý huyết giác nhanh chóng chữa dứt điểm chứng đau nhức xương khớp

Huyết giác còn có tên khác là trầm dứa, cây xó nhà, cây có ở gốc thân thẳng, một số thân già hoá gỗ, rỗng giữa màu đỏ nâu, nhánh có thẹo lá to, ngang. Tuy cây mọc hoang ở các vùng núi đá khắp cả nước, nhưng đây là một cây thuốc quý được rất ít người biết đến công dụng chữa bệnh hiệu quả của nó.

Bộ phận dùng làm thuốc là phần thân hoá gỗ màu đỏ (gọi là huyết giác, hay huyết kiệt) ở những cây già. Chặt về phơi khô là dùng được.

Cây thuốc quý huyết giác có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí, được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương,… Dùng sắc uống hoặc ngâm rượu xoa bóp.

Bài thuốc trị đau nhức xương khớp từ cây huyết giác

Nếu bị thương tụ máu do té ngã hay phong thấp đau nhức: dùng huyết giác15 g, hoa, rễ 30g, sắc uống 7-10 ngày là khỏi.

Cách làm giãn gân cốt, giảm đau sưng tấy khi thay đổi thời tiết bệnh tái phát. Dùng huyết giác 40g, ô đầu 40g, địa liền 20g, long não 15g; đại hồi 12g, quế chi 12g. Tán nhỏ các vị thuốc, ngâm với một lít rượu trong một tuần. Lọc bỏ bã, thêm rượu cho vừa đủ một lít. Xoa nhẹ nhàng lên chỗ bị sưng đau

Cây thuốc quý chuối hột rừng

Bất ngờ cây thuốc quý trị dứt điểm đau nhức xương khớp

Ngâm rượu chuối hột rừng điều trị chứng nhức mỏi cực tốt

Chuối hột là một loại chuối cho trái có rất nhiều hột, nhất là chuối hột mọc ở rừng điều trị đau nhức xương khớp rất tốt. Cây chuối hột rừng mọc tự nhiên rất nhiều ở các vùng miền núi nước ta như Trường Sơn, Tây Bắc, miền Trung, Bắc Trung Bộ… Khác với chuối trồng tại nhà, chuối hột rừng có nhiều hột, khi chín có màu vàng.

Từ lâu, người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để ngâm rượu uống rất ngon, và dùng để trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả, đặc biệt là trị đau mỏi lưng.

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ chuối hột

Lấy những quả chuối hột chín, và cắt thành những lát mỏng, phơi khô rồi sao vàng hạ thổ trước khi ngâm, nếu không hạ thổ thì cũng nên sao vàng cho rượu có màu đẹp, thơm và giữ được lâu. 1kg chuối hột rừng khô ta ngâm khoảng 3-4 lít rượu ngon và ngâm khoảng 4 tuần. Theo kinh nghiệm rượu chuối hột để càng để lâu càng tốt. Sau đó dùng rượu chuối hột ngâm để uống trị đau nhức xương khớp, hoặc có thể xoa bóp.

Cây thuốc quý xấu hổ chữa đau lưng, đau nhức viêm khớp

Bất ngờ cây thuốc quý trị dứt điểm đau nhức xương khớp

Cây xấu hổ giảm đau nhức mỏi lưng, viêm khớp nhanh chóng

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, cỏ thẹn, mắc cỡ,…Cây xấu hổ mọc nhiều cả nước, và được biết đến là cây thuốc quý, nhưng ít người biết đến công dụng chữa bệnh của nó.

Bài thuốc chữa đau nhức, viêm khớp từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ thường được dùng làm thuốc toàn thân, rễ, thân, hoa, lá…Sử dụng rễ xấu hổ đã thái mỏng, tẩm rượu và sao thơm, bạn đem sắc với khoảng 400ml nước khi nào còn khoảng 100ml thì bạn chắt ra chia làm 2 lần uống, nó sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau nhức của bệnh viêm khớp.

Hoặc bạn  sử dụng cây xấu hổ, lá lốt, lá long não, quế chi, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, lá ngải cứu. Bạn đem tất cả các thảo dược rửa sạch rồi cho vào nối, nấu sôi nước khi nào có mùi thơm tỏa ra thì bạn sử dụng vải kín trùm vào bộ phận bị bệnh viêm khớp, xông khoảng 15 phút mỗi ngay thì sẽ giúp bạn giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Cây thuốc quý ngải cứu chữa đau xương khớp 

Bất ngờ cây thuốc quý trị dứt điểm đau nhức xương khớp

Cây ngải cứu chữa đau nhức hiệu quả

Cây ngải cứu được dân gian ta sử dụng để điều trị nhiều bệnh trên cơ thể. Ngoài ra, có một công dụng chữa bệnh ít ai biết của cây ngãi cứu đó là chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau xương khớp từ cây ngải cứu

Cách làm như sau:  Lá, thân ngải cứu rửa sạch, phơi tái, thái nhỏ, cho vào sao lẫn muối tỷ lệ 1:1, sao nóng rồi đổ nhanh ra khăn rồi chườm vào khớp bị đau, ngày 1 – 2 lần, nếu thuốc nguội thì đem sao cho nóng lại. Khi khớp gối bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn.

 

Nội dung cùng danh mục