Trường trung cấp – Website hay

Theo tin từ Bộ GD-ĐT, trong năm bộ sẽ phối hợp cùng với Bộ Lao động – thương binh và xã hội tổ chức một đợt kiểm tra 15 trường trung học nghề trong cả nước.

Dự kiến hai bộ sẽ thành lập ba đoàn với sự tham gia của cán bộ, chuyên viên các vụ, cục chức năng liên quan đến giáo dục ĐH, giáo dục chuyên nghiệp, thanh tra, khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục… kiểm tra khoảng 15 trường trung học nghề ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực tế chất lượng, kết quả chương trình giáo dục các môn văn hóa được dạy trong trường trung cấp  – truong trung cap nghề trước khi có quyết định chính thức có cho phép học sinh tốt nghiệp các trường trung học nghề được tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hay không.

Với đầu vào là học sinh tốt nghiệp lớp 9, được học một số môn văn hóa song song với chương trình nghề trong hai năm, theo một số quy định hiện hành, học sinh tốt nghiệp trường trung cấp nghề sẽ được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

 

Tuy nhiên, sau khi công bố dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ trong đó có nội dung bổ sung thêm đối tượng dự thi, Bộ GD-ĐT đã nhận được ý kiến phản hồi từ các trường ĐH, CĐ và dư luận bày tỏ sự lo ngại về chất lượng và thời lượng giảng dạy các môn văn hóa trong các trường trung cấp nghề không đủ điều kiện để dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

  
Nội dung cùng danh mục

Trả lời