Thiết Kế Web – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – Website hay

Thiet ke website là công việc xây dựng một trang Web cá nhân hay tạo lập một hệ thống web kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức,… Để thiết kế được một Website, thường có 2 phương thức chính là: Website tĩnh và Website động.

 
Thiết kế Web tĩnh

 
Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML, ảnh, video, Flash để tạo một giao diện cho trang web và tên file được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.

 
Đối với một website tĩnh, khi muốn thay đổi giao diện cho các trang web con thì người viết phải thay đổi bằng tay cho từng trang một do vậy web tĩnh có 3 điểm yếu là:
 
    * Khó thay đổi giao diện.
    * Khó thay đổi nội dung, link điều hướng nếu như người quản lý trang web không có kiến thức về HTML.
    * Không có khả năng tương tác web như bình luận bài viết (comment), chấm điểm bài viết (vote),…

 
Các website tĩnh thế hệ mới hiện đã được bổ sung thêm chức năng thay đổi giao diện hàng loạt. Các trang web tĩnh này sẽ có phần đuôi mở rộng thay vì .html và .htm mà là .php. Trong web PHP tĩnh, các mã HTML đều được giữ nguyên chỉ thêm một cú pháp để gọi thư viện template (giao diện). Thư viện template là một file chứa giao diện của toàn bộ trang web và có phần mở rộng là .tpl. Khi người quản trị trang thay đổi các file template này thì giao diện trang web sẽ thay đổi theo.

 
Như vậy với các website tĩnh thế hệ mới chỉ kém website động ở khâu cập nhật nội dung và thực thi các tương tác trên nền web.

 
Thiết kế web động

 
Web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.
 

Trong 5 năm trở lại đây, website động được thiết kế, xây dựng trên nền mã nguồn mở như Joomla, Drupal, WordPress, Magento, Python, Xoop, Moodle, Dotnetnuk,… đang rất được ưa chuộng và thịnh hành không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới do tính linh hoạt, mạnh về SEO, hệ thống tính năng đầy đủ và khả năng cập nhật phiên bản nhờ công sức cộng đồng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời