Học Bổng – Tuyển Sinh – Chuyên Trang Thông Tin Giáo Dục – Website hay

Để có cơ hội đi học ở nước ngoài nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm Hoc bong từ nhiều nguồn thông tin. Chỉ cần gõ vài chữ scholarship vào mạng là có cơ hội mới cho tương lai của mình nếu bạn biết cách thức săn học bổng.

 
Hiện nay, HS – SV có nhiều cơ hội để "săn" học bổng, nhưng quan trọng là nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường định xin và được nhận học bổng.

 
Ở nhiều trường THPT nổi tiếng trên thành phố hiện nay như trường Năng khiếu quốc gia, trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền… học sinh giỏi không cần phải đi săn. Các công ty, trường học nước ngoài đều có những suất học bổng mời chào các tài năng tương lai của nước Việt Nam sang xứ người học. Và cơ hội được ở lại làm việc là hơn 60%.

 
Chính vì vậy, học sinh giỏi các trường này cứ ung dung chờ "sung rụng" mà khỏi phải chạy kiếm học bổng Đông hay Tây. Tuy nhiên, đó là những trường hợp săn nhân tài của một số công ty, xí nghiệp. Còn lại, nếu người học chỉ có trình độ khá thì vẫn có thể tìm cho mình một cơ hội như ai.

 
Và cơ hội này càng cao với những người đang đi học hay đã đi học nhưng có thành tích tốt, khả năng làm việc khá giỏi, cộng với trình độ ngoại ngữ phải hơn người.
 
Theo nhiều chuyên gia nhận xét, ngoài các trang web của các trường, của chính phủ các nước, người săn không nên bỏ qua các trang web từ thiện, tổ chức phi chính phủ…vì đây cũng là một trong những kho tàng bí ẩn mà ít ai biết đến.

 
Điều cần thiết của một người muốn có một suất du học miễn phí là ngoài khả năng ngoại ngữ kha khá, bạn còn phải chứng tỏ khả năng vượt trội của mình về học lực, các hiểu biết về vấn đề xã hội, cách hoạch định tương lai…. và cả cá tính của bản thân.

 
Tuy nhiên, ở một số nước như Pháp, Nga, du học sinh cần phải khá giỏi ngôn ngữ của đất nước này mới mong tìm một chỗ trong giảng đường miễn phí. Ngoài ra, lời khuyên dành cho các bạn đã săn được học bổng là nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường được nhận học bổng. Có đôi khi bạn được thưởng cho những cố gắng tích cực bằng một vé vào cổng ở những trường vùng sâu, vùng xa hay chỉ ở cấp độ trường làng…

 
Các thông tin về khóa học, thời gian học, môi trường sống, điều kiện đi lại… đều có thể được phản hồi hay thu nhận từ các forum của các trang web sinh viên Việt Nam tại các nước là một thứ cẩm nang đừng bỏ sót.

 
Không chỉ vậy, bạn còn phải có điều kiện tài chính tương đối để "hậu thuẫn", vì luật pháp một số nước không cho sinh viên đi làm thêm hoặc bị hạn chế thời gian đi làm vì quy định.
 
Và nhân đây xin được giơi thiệu đến tất cả các bạn, những ai đang tìm kiếm cho mình một cơ hội du học bằng những suất học bổng giá trị của những ngôi trường danh tiếng trên thế giới chuyên trang học bổng, tuyển sinh – raovatvietnam.com.
 
Ngoài ra, đến với website bạn sẽ được tư vấn hướng nghiệp để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một nghành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó là những thông tin giáo dục mới nhất cùng những tấm gương sáng, những chính sách khuyến học hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên trên con đường tìm kiếm tri thức cho mình.
 
Theo: vietbao 
Nội dung cùng danh mục

Trả lời