Hè về, đến Hạ Long thăm động Thiên Cung              

động Thiên Cung

Hạ Long từ lâu vốn là một địa danh được nhiều người yêu mến. Địa điểm tham quan Hạ Long có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng nổi bật nhất có lẽ là hệ thống động, trong đó có động Thiên Cung nơi gắn với truyền thuyết vua Rồng kỳ bí.

động Thiên Cung

Nếu bạn chưa có dịp đến thăm Hạ Long, hãy thực hiện một chuyến du lịch Hạ Long hè , để khám phá Động Thiên Cung tuyệt vời này. Địa điểm tham quan Hạ Long nổi tiếng nhất là vịnh Hạ Long, điều này chắc hẳn bạn đã biết, xong, trên vịnh có bao điều lý thú, mà chỉ khi khám phá bạn mới cảm nhận hết được ví như điểm dừng chân Động Thiên Cung chẳng hạn. Động Thiên Cung thuộc đảo Đầu Gỗ, phía tây nam của vịnh Hạ Long. Con đường dẫn tới động Thiên Cung thực sự là một thử thách với khách du lịch, rất thích hợp với những người yêu mến du lịch khám phá. Động Thiên Cung được bao quanh bởi những vách đá cheo leo, phía dưới là những vực sâu thẳm và liền kề những rừng cây um tùm. Con đường dẫn đến động Thiên Cung có rất nhiều điều thú vị, bởi xuyên qua khu rừng nên bạn có thể bắt gặp những con khỉ tinh ranh đùa giỡn cùng khách du lịch. Càng tới động thì lối đi càng nhỏ dần, đến lúc cửa hang chỉ còn đủ cho một người đi từ từ vào bên trong. Nhưng càng đi vào sâu hơn thì hang động càng rộng và sâu hơn. Người ta đo được động Thiên Cung sâu 130 mét. Điều kì thú nhất khi thăm địa điểm tham quan Hạ Long này là vừa đi khám phá hang động, vừa được nghe lại câu chuyện về vị vua Rồng đầy kì bí. Hang động này được xem là chỗ nghỉ của vua Rồng sau khi đánh giặc. Ngày đó nơi đây gặp hạn hán nặng nề, và vua Rồng đã ra tay giúp đỡ người dân nơi đây sau khi đồng ý cưới cô gái xinh đẹp tên Mây.

Đến nay, khung cảnh tiệc cưới trong truyền thuyết xưa vẫn còn ẩn hiện ở những khối đá. Đó là hình những chú rồng con nhảy múa ăn mừng, hay hình thù những con voi giơ vòi lên cao. Và càng khám phá địa điểm tham quan Hạ Long mang tên Động Thiên Cung, càng thấy nhiều hình ảnh kì thú được tái hiện, bên cạnh những khối đã giống hình con trăn là những khối đá hình sư từ, hình hổ vườn nhau. Và càng đẹp hơn khi những ánh nắng bên ngoài chiếu vào tạo nên một khối ánh sáng lung linh nhiệm màu. Tất cả tạo nên một bức tranh vô cùng kì lạ, như một lễ cưới của vua Rồng đang hiện về đầy náo nhiệt.