Top 3 truyện tiên hiệp dài hay nhất

Truyện tiên hiệp khác với truyện ngôn tình thường chỉ có nội dung kéo dài khoảng vài chục hoặc hơn một trăm chương. Truyện tiên hiệp có bối cảnh lớn, nội dung rộng, truyền tải nhiều, hệ thống nhân vật lại đa dạng với hành trình kéo dài nên thường kéo dài tới mấy trăm hoặc tới cả mấy ngàn chương cũng có. Những truyện tiên hiệp có hay, có dở, bởi lẽ lượng chương nhiều thì khó tránh khỏi bị lặp lại hoặc lủng củng. Sau đây, danh sách này xin được liệt kê những tác phẩm truyện tiên hiệp dài và hay theo đánh giá của số đông độc giả.

#1. Ta không thành tiên

Ta không thành tiên là một truyện tiên hiệp xen lẫn với ngôn tình, là một câu chuyện đầy thu hút và cảm động lòng người. Có lẽ, truyện này sẽ phù hợp với các bạn độc giả nữ nhiều hơn vì câu chuyện bắt đầu với góc nhìn của nữ chính. Nàng tên là Tiên Kiếm Sầu, vốn có một gia trang và một phu quân rất tốt lại đang hạnh phúc trong niềm vui mang thai đứa con đầu lòng. Thế nhưng một ngày, Tiên Kiếm Sầu bị chính phu quân của nàng giết. Bị một người chí thân phản bội không nói, chết đi không nói, nhưng điều Tiên Kiến Sầu không thể tin được chính là hắn nỡ lòng diệt đi sinh mạng có liên hệ máu thịt với hắn.

Oan ức, căm hận, Tiên Kiếm Sầu không cam lòng mà chết, nàng dùng tất cả sự ai oán của mình để trở thành quỷ tu, không còn tin tình yêu, đi khắp thế gian thu lượm những mảnh linh hồn bị đánh nát và tìm kẻ ác độc năm xưa để trả thù.

Câu chuyện kế tiếp là một hành trình cực gây cấn và hấp dẫn, tình tiết biến chuyển với những gút mắc dần dần được gỡ bỏ, mỗi nhân vật đều có cái đáng thương riêng, điều này tác giả của Ta không thành tiên đã truyền tải cực kỳ thành công, khiến cho độc giả đọc truyện thoắt vui thoắt buồn nhưng không thể nào ngưng được đọc truyện này. Ta không thành tiên thật sự là một tác phẩm rất hay và đáng đọc dành cho bạn.

Ta không thành tiên

#2. Đế Tôn

Đế Tôn full kể về một nhân vật tên là Giang Nam, xuất thân trong gia tộc lớn nhưng đã lụn bại, là một người rất có cốt khí và dã tâm. Một lần, hắn tình cờ cứu được một con hồ ly, con hồ ly này có thân thế lớn vì lỡ đường sa bước vào nguy hiểm mà mang nợ Giang Nam. Từ đó, Giang Nam liền theo hồ ly tu luyện và nhờ nó mà được rất nhiều cơ duyên.

Có lẽ nhiều người ban đầu sẽ không quá thích Giang Nam, hắn thoạt nhìn lầm lì và khó tiếp cận, hắn có dã tâm lại không phải người lương thiện như các nhân vật chính khác mà các tác giả khác thiết lập. Giang Nam lạnh lùng, ít nói lại cao ngạo. Khí chất đế tôn ăn sâu vào trong người hắn, ngay từ lúc hắn không có gì cả, chỉ là một kẻ bình thường với hai bàn tay trắng, không có năng lực, không được sự bảo hộ của gia tộc cho đến khi hắn trở thành một cường giả ai cũng không dám đối đầu.

Giang Nam từng nói một câu khi đã đứng lên đỉnh cao, lúc này độc giả mới chính thức hiểu được về con người của Giang Nam, hiểu được sự kiêu ngạo xuất phát từ sâu trong cốt tủy của hắn như thế nào.

“Trẫm, xuất thân bần hàn, ở trong nghịch cảnh phấn đấu, ở trong tuyệt cảnh sinh tồn, hùng cứ Đại La Thiên, chủ chưởng xã tắc, cầm trong tay Thiên Tán Hoa Cái mà định càn khôn. Trẫm cúi đầu không thẹn sinh linh, ngẩng đầu không thẹn Thiên Địa, vấn lòng không thẹn với lương tâm…”

Truyện Đế Tôn của Trạch Trư không hổ danh là một tác phẩm được đông đảo bạn đọc đánh giá tuyệt tác. Truyện có nội dung hay, nhân vật hoàn thiện, cá tính nhân vật đầy thu hút cùng với những tình tiết gây cấn hấp dẫn hứa hẹn sẽ khiến bạn ưng ý.

Đế Tôn

#3. Vũ Toái Hư Không

Thêm một truyện nữa vào danh sách này chính là tác phẩm Vũ Toái Hư Không của tác giả Du Tạc Bao Tử. Tác phẩm hiện đã hoàn thành với mở đầu là sự xuất hiện của nhân vật Trầm Côn. Cậu ta vốn là một hòa thượng của môn phái Thiếu Lâm Tự, hằng ngày chỉ biết làm việc quét dọn rác trong chùa. Một ngày, Trầm Côn không ý muốn xuyên không, nhập hồn vào nguyên chủ cũng tên là Trầm Côn tại đại lục Cửu Châu. Ở đại lục này hắn là một thiếu gia muốn gì được đó, lại còn là một thiên tài từ tấm bé với khả năng tu luyện nhanh như vũ bão thiên phú kinh người. Trầm Côn một bước từ một kẻ bần cùng hóa thân thành nhà giàu mới nổi vô cùng sung sướng, nhưng lại không hề hay biết hắn vì quá may mắn mà cũng rước lấy vô số màn thù hận của những kẻ so với hắn là trên trời dưới đất. Vì bảo mệnh, Trầm Côn từ một người chỉ biết dựa vào bản lĩnh của nguyên chủ phải không ngừng cố gắng, bức ra những thiên phú cuối cùng để sống tốt trước sự truy đuổi của những kẻ tham muốn báu vật trong tay hắn. Trầm Côn từ đó trở nên càng ngày càng mạnh, tài giỏi, hắn cũng thành thục hơn qua mỗi nguy hiểm khó khăn, cuối cùng khi đứng ở đỉnh cao, nhìn về thời điểm mình chỉ là một kẻ bình thường đến không thể bình thường hơn, không chí tiến thủ lòng hắn cũng không khỏi cười nhạt.

Vũ Toái Hư Không là một truyện rất hay, nội dung lạ kỳ ở chỗ nhân vật xuyên không đến một người không phải là phế vật mà là một thiên tài ngàn năm có một. Nhân vật chính lúc đầu xuất hiện rất bình thường, có vẻ tưng tửng, nhưng càng về sau dưới sự bồi đắp và mài giũa của những nguy hiểm chết đi sống lại hắn rốt cuộc cũng trở thành một cường giả chân chính, đạt đến địa vị cao khi tuổi còn trẻ mà bao người mơ ước.

Vũ Toái Hư Không

Trên đây là giới thiệu sơ qua về ba tác phẩm truyện tiên hiệp dài hay nhất được bình chọn bởi số đông độc giả. Mỗi câu chuyện đều có nội dung khác nhau và sức hấp dẫn riêng, hy vọng rằng sẽ khiến bạn đọc yêu thích. Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ và hài lòng với bài review trên.