Đến Đà Lạt thưởng thức Bánh bèo chén và bánh xèo thơm ngon

Bánh bèo chén Đà Lạt

 Mùa hè sắp đến rồi đấy, bạn nhanh tay đặt một vé du lịch nghỉ dưỡng là vừa. Điểm đến đẹp, mát đặc biệt ẩm thực phong phú thì bạn nên nghĩ đến Đà Lạt mờ sương. Nếu tour Đà Lạt vừa rồi bạn đã bỏ lỡ thì hè này hãy tham khảo giá du lịch Đà Lạt để khởi hành cho chuyến đi tham quan của mình.

Với giá du lịch Đà Lạt phong phú, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình một hành trình thú vị, vừa túi tiền. Đà Lạt sẽ vẫn thế, luôn chào đón bạn bằng khí trời mát lạnh, cảnh quan và thực đơn ẩm thực ngon tuyệt. Và nói đến ẩm thực Đà Lạt, trong những món ngon giản dị không thể bỏ qua món bánh bèo chén và bánh xèo Đà Lạt.

 

Dừng chân ở thành phố mộng mơ thưởng thức món ngon

Bánh bèo chén và bánh xèo Đà Lạt là những món ăn thuộc hàng phổ biến và đặc trưng dân dã của thành phố hoa. Không khó để bạn tìm kiếm một quán bán bánh xèo hay bánh bèo chén. Bởi bên vệ đường những hàng quán nhỏ đã nghe tí tách tiếng thực khách rôm rả vừa ngồi “tám” chuyện vừa thưởng thức món ăn bình dân này. Các nhà hàng lớn ở thành phố cũng có mặt phục vụ nhưng đa phần du khách thích ngồi quán vỉa hè hơn do có thể vừa ăn vừa nhìn đôi tay khéo léo của người thợ đang đổ bánh.

Bánh bèo chén Đà Lạt

Bánh bèo chén Đà Lạt

Món ăn dân dã thấm đượm tình quê

Nếu bạn có dịp ra miền Trung thì bạn sẽ thấy món bánh bèo chén khá giống nhưng hương vị thì mỗi vùng có hương sắc riêng. Ở Đà Lạt, bánh bèo được làm từ bột năng và bột mì. Người thợ khuấy bột trong nước ấm với ít muối cho bột tan thật đều. Trong những cái xửng hấp, những cái chén nhỏ được sắp đều và tránh bột dính người ta bôi dầu ăn quanh chén. Khuấy đều tay rồi cho bột vào từng chén. Bạn không chờ món ăn này quá lâu đâu bởi chưa đến 10 phút là bánh bèo đã chín rồi đấy. Nhân bánh bèo có quán băm nhuyễn thịt ướp gia vị, có quán dùng tôm xay tẩm ướp gia vị thật vừa miệng và xào với củ sắn dây cho săn nhân lại. Nhân thịt được cho lên trên bề mặt bột bánh bèo. Để hương vị thơm nồng và đẹp mắt hơn, hành lá được xắt mịn phi làm mỡ hành và cho lên mặt một ít. Bạn đã thèm thuồng chưa nào? Hãy nghĩ đến miếng bánh bèo chén đầu tiên lăn qua chén mắm chua ngọt và đưa vào miệng. Vị giác bạn sẽ tan chảy ngay lập tức vì độ dẻo dai của bột và nhân bánh rất đậm đà.

Bánh bèo chén Đà Lạt

Món ăn làm ấm lòng du khách khi đến Đà Lạt

Nếu đã dùng một đĩa bánh bèo chén mà chưa thấy hết đói thì tạt qua một hàng bánh xèo Đà Lạt đi nào. Bạn có nghe âm thanh xèo xèo của bột trên lửa đỏ hay không? Những mẻ bột vàng ươm màu nghệ được tráng trên 6 khuôn nhỏ của mỗi mẻ bánh. Bạn đừng bất ngờ nếu thấy bánh xèo Đà Lạt nhỏ hơn bánh xèo miền Tây nhé. Cũng bột cũng màu vàng nghệ ấy, những khuôn bánh xèo nhỏ xinh tráng mỏng với vành bánh vàng rôm giòn tan khiến bạn không khỏi xao xuyến. Nhân bánh cũng được làm từ thịt hay tôm xắt miếng vừa ăn tẩm ướp gia vị. Bánh chín được gấp đôi lại như hình mặt trăng trông rất đẹp mắt. Một đĩa bánh xèo vàng ngây ngất cuộn trong lá xà lách xanh tươi hay rau dấp cá, rau thơm, cần ống… tất cả cho vào chén nước chấm chua ngọt có những sợi cà rốt, cải trắng xắt nhuyễn, hương vị nồng cay của ớt hòa quyện khiến du khách đến đây khó quên cảm giác giòn tan của món bánh xèo phố núi. Không giống bánh xèo to miền Tây ăn một cái đã no, bạn có thể thưởng thức 3 đến 5 cái bánh xèo Đà Lạt để thỏa mãn cơn nghiện ẩm thực đấy nhé!

Bánh xèo

Ngoài bánh bèo chén thì bánh xèo Đà Lạt cũng rất đáng thử

Bạn đã đói bụng chưa nào? Thật tuyệt khi nghĩ về bánh bèo chén và bánh xèo Đà Lạt phải không. Chính những món ăn dân dã chỉ khoảng 20 đến 30 nghìn này, được thưởng thức trong khí trời mát lạnh của phố núi, đã ghi dấu ấn ẩm thực vừa ngon vừa bổ rẻ của thành phố tình yêu này đến đông đảo du khách đấy. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không lên kế hoạch cho mùa hè này, sớm liên hệ với các công ty lữ hành bán tour du lịch đến Đà Lạt, để đến thăm thành phố mộng mơ thôi…